วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ไร้จิตสำนึก..! จับหนุ่มใหญ่ขนแรงงานเถื่อนกลางเมืองสุราษฎร์ฯ ผู้ว่าฯวิชวุทย์ สั่งดำเนินคดีเฉียบขาด .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 16 กันยายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับรายงานจากนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองฯ ว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ฯ ร่วมกับ สภ.เมืองสุราษฎร์ฯ และชุดเคลื่อนที่เร็วฝ่ายปกครอง ปฏิบัติการจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติเมียนมา ได้ 6 ราย โดยทั้งหมดนั่งมาในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง หมายเลขทะเบียน บฉ 344 สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนายอาลี โต๊ะสอีด อายุ 57 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นคนขับ ขณะแล่นผ่านถนนเลี่ยงเมือง ต.บางกุ้ง อ.เมืองฯ เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบด้วยชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นพบว่าแรงงานต่างด้าวมีผลเป็นบวกถึง 5 ราย จึงได้ทำการแยกควบคุมไว้ สอบสวนทราบว่าทั้งหมดได้หลบหนีเข้าเมืองมาจากช่องทางธรรมชาติจากประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาโดยเข้ามาพักในเขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อจะเดินทางต่อไปยังกรุงเทพมหานคร โดยมีนายอาหลี เป็นคนขับรถไปรับมาจากสถานีขนส่งตลาดเกษตรฯ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ฯ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเอาไว้ได้ดังกล่าว วันเดียวกันชุดจับกุมได้ขยายผลเข้าตรวจสอบอาคารที่พักแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี พบว่ามีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติเมียนมา พักอยู่อีก 4 รายมี โดยนายหน้าสัญชาติเดียวกันพาเข้ามาจากมาเลเซีย ตรวจสอบพบว่ามีผลเป็นบวกเพิ่มอีก 1 ราย จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งไปรักษาตัว และส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนายวิชวุทย์ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง และให้ดำเนินคดีผู้ให้ที่พักแรงงานเถื่อนเหล่านี้ โดยจะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดตามที่กฏหมายบัญญัตไว้สูงสุดทุกราย และขอความร่วมมือให้ประชาชนแจ้งเบาะแสหากพบเห็นผู้กระทำผิดเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในสถานการณ์แบบนี้ .

%d bloggers like this: