วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “เกาะเต่า ปลอดภัย” พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว ทุกภาคส่วนผนึกกำลังดูแลเต็มที่ขอให้มั่นใจ “เที่ยวได้ บายใจ” .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 23 กันยายน 2564 ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อตำบลเกาะเต่า
อ.เกาะพะงัน ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี-และเกาะเต่า” ร่วมปฏิบัติการค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ ต.เกาะเต่า เพื่อค้นหาผู้ที่ป่วยอย่างรวดเร็วป้องกัน และควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคฯ และนำผู้ที่ป่วยติดเชื้อมารักษาแยกตัวในสถานที่ ที่ทางโรงพยบาลเกาะเต่า ได้จัดเตรียมไว้เพื่อการรักษาได้อย่างรวดเร็ว

โดยตลอดเวลา 14 วันที่ผ่านมา การปฏิบัติค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 เชิงรุก” สามารถลดจำนวนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงได้ และควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ในพื้นที่ได้ โดยทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อไปแล้วกว่า 98% ของประชากร ในพื้นที่, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวต่างด้าวที่อาศัย-ทำงานอยู่บนเกาะเต่า ทั้งนี้ จากการที่ได้รับความร่วมมือของประชาชนชาวเกาะเต่า ทำให้สถานการณ์ โควิด-19 ในปัจจุบันนี้ มีความปลอดภัย และมีการป้องกันที่ดีมากขึ้น พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ตามแผนนโยบายการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดว่าทุกพื้นที่ที่เปิดนำร่อง “จะไม่มีการกักตัวนักท่องเที่ยว” ซึ่งหากตรวจหาเชื้อภายในสนามบินแล้วพบว่าไม่มีเชื้อโควิด ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทันทีเริ่มวันที่ 1 ต.ค.2564 นี้เป็นต้นไป

ขณะที่ทางสภากาชาดไทย และเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฏร์ธานี ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนามเกาะเต่า สถานที่แยกกักตัวในชุมชน ซึ่งมีชุด PPE ชุดสุขอนามัย หน้ากากอนามัย ถุงมือทางการแพทย์ ฯลฯ โดยมี นายนพพฤช ชำนาญฤทธิ์ ปลัดอำเภอเกาะพะงัน (ส่วนหน้าเกาะเต่า)
หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อตำบลเกาะเต่า นายวัชรินทร์ ฟ้าสิริพร นายกเทศมนตรีตำบลเกาะเต่า นายแพทย์อาทิตย์ คำจันทร์ โรงพยาบาลเกาะเต่า นางรำลึก อัศวชิน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า ร่วมกันรับมอบอุปกรณ์สิ่งของทางการแพทย์ จากสภากาชาดไทยเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน และมอบให้โรงพยาบาลเกาะเต่า เป็นผู้ดำเนินการส่งต่อให้กับผู้ที่รักษาตัวในพื้นที่ต่อไป สำหรับการขนส่งอุปกรณ์สิ่งของทางการแพทย์ได้รับการอนุเคราะห์จาก เรือ ส.แสนดีมณีทรัพย์ ๙ ห้างหุ้นส่วนเกาะเจริญ สาขาเกาะเต่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี-เกาะเต่า ร่วมอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายขนส่งอุปกรณ์ต่างๆ

ด้านพล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 8 และพล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานีมอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะเต่า ปรับแผนเชิงรุกโดยการจัดทีมฝึกการแต่งชุดป้องกันการติดเชื้อ การใส่และถอดชุด PPE หากมีกรณีผู้ป่วยวิกลจริตที่ติดเชื้อโควิด 19 รวมถึงพร้อมสนับสนุนทีมแพทย์ พยาบาลได้ทุกสถานการณ์ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของสาธารณสุข

โดยมี พ.ต.อ.เกรียงไกร ไกรแก้ว ผกก.สภ.เกาะเต่า นำข้าราชการตำรวจ สภ.เกาะเต่า เข้าร่วมฝึกซ้อม และนอกจากนี้ยังนำตำรวจ และครอบครัวในสังกัด สภ.เกาะเต่า เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลการตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย มีผลตรวจเป็นปกติทุกนาย ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน และพร้อมดูแลเกาะเต่า ให้ปลอดภัย .

ภาพ-ข้อมูล : นิติศักดิ์ บุญมานนท์

%d bloggers like this: