สุราษฎร์ธานี // “รุ่นใหญ่ วัยเก๋า” โควิดไม่กลัว กลัวไม่ได้ เล่นรวมหัวจั่วไพ่ตอง ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ สั่งจับส่งฟ้องดำเนินคดีหนัก .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 14.30 น. นายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา ได้รับรายงานมีการมั่วสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และลักลอบเล่นการพนันไพ่หลายคนที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จึงมอบให้นายธนัย อุปมนต์ และนายอิสรินทร์ ภคเลิศพิริยะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เคียนซา พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจอำเภอเคียนซา (ฉก.ธารทิพย์) และชุดเคลื่อนที่เร็วฯ เข้าดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการตรวจสอบพบมีการปิดประตูบ้านตั้งวงเล่นพนันไพ่ผ่องไทยในบ้านจำนวน 2 วงจึงร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ทั้งหมดจำนวน 9 คน แยกเป็นผู้หญิง 8 คน ผู้ชาย 1 คน ยึดของกลางไพ่ผ่องไทย จำนวน 2 สำรับ เงินสด จำนวน 1,050 บาท และของกลางอื่นหลายรายการ จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดคนละ 3 ข้อหาว่า

– ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไพ่ผ่องไทย) ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478 โดยไม่ได้รับอนุญาต

– ร่วมกันชุมนุมมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคอันเป็นความผิดตาม พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

– ลักลอบเล่นการพนันโดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6956/2564 ลงวันที่ 7 ต.ค. 64 และเพิ่มข้อหาที่ 4 เจ้าบ้านจัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เคียนซา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ปัญหาการรวมกลุ่มลักลอบเล่นการพนันไพ่ รวมกลุ่มเล่นพนันชนไก่-ปลากัด นอกจากเป็นการทำผิดกฎหมาย และยังเป็นต้นเหตุทำให้การแพร่ระบาดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น ทั้งจากคลัสเตอร์วงพนันในงานศพ และคลัสเตอร์กิจกรรมร่วมกันในบ้านแม้ได้มีการจับกุมดำเนินคดีมาโดยตลอดแต่ก็ยังปรากฎมีผู้พยายามฝ่าฝืนอยู่ ซึ่งเป็นการสร้างภาระปัญหาเพิ่มให้กับเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล และ อสม.กรณีที่พบติดเชื้อเจ็บป่วยขึ้น จึงขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวและช่วยกันสอดส่องเพื่อช่วยกันหยุดการระบาดโควิดให้ลดลง .

%d bloggers like this: