วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) แหล่งท่องเที่ยวบ้านแม่กำปอง “ชุมชนในหุบเขา เชียงใหม่” สุดคึกคัก “ข้าวซอยและร้านกาแฟ” แลนด์มาร์ครอคิวถ่ายภาพ  ชาวบ้านพร้อมรับนักท่องเที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวบ้านแม่กำปอง “ชุมชนในหุบเขา เชียงใหม่” สุดคึกคัก “ข้าวซอยและร้านกาแฟ” แลนด์มาร์ครอคิวถ่ายภาพ ชาวบ้านพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ลมหนาวมาแล้ว แหล่งท่องเที่ยวบ้านแม่กำปองชุมชนในหุบเขา เชียงใหม่ สุดคึกคัก ร้านค้าร้านอาหารรับทรัพย์ บรรยากาศสุดชิล จุดไฮโลด์ หน้าร้านข้าวซอยและร้านกาแฟ แลนด์มาร์ครอคิวถ่ายภาพ ชาวบ้านพร้อมรับนักท่องเที่ยว บ้านพักบางแห่งเต็ม มีน้ำชาแช่ใบกัญชาให้ดื่ม อารมณ์ดี

วันหยุดแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติหมู่บ้านในหุบเขา บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ สุดคึกคักท่ามกลางลมหนาวที่มาเยือน ถนนคนเดินในหมู่บ้าน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่มาเดินสูดอากาศและถ่ายภาพหน้าร้านกาแฟ ลุงปู๊ดป้าเป็ง และหน้าร้านข้าวซอยกลอยใจ บรรยากาศสุดชิล ลูกค้าสั่งอาหารพื้นเมือง “ไส้อั่ว” เมนูยอดนิยมข้าวซอยไก่ มานั่งรับประทาน ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของหมู่บ้าน ที่นักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว เตรียมสัมผัสความหนาวเย็น ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ที่จะเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว

นายชุติพล สุทธวัฒน์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านกลอยใจข้าวซอย บอกว่า บริเวณหน้าร้านที่เป็นจุดไฮไลด์ นักท่องเที่ยวมาแม่กำปองต้องมาถ่ายภาพตรงจุดนี้ มีร้านกาแฟบ้านไม้เป็นฉากหลัง และอีกฝั่งเป็น “ร้านข้าวซอยกลอยใจ” ตกแต่งสวยงามด้วยโกร๋นเลี้ยงผึ้ง และมีระเบียงที่นั่งรับประทานอาหารยื่นออกมา “บรรยากาศตะมุตะมิ” และถนนตรงนี้ยังเป็นทางขึ้นเนินเขาเมื่อถ่ายภาพออกมาจะสวยงาม และหากถ่ายภาพทอดยาวไปตามถนน จะมองเห็นวิวภูเขาและบ้านพัก ร้านกาแฟ บนเนินเขา ทำให้มาแล้วต้องมาถ่ายภาพ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ “แม่กำปอง” หากมาไม่ถ่ายภาพตรงจุดนี้ เหมือนมาไม่ถึง และช่วงหยุดเสาร์อาทิตย์ นักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักแล้ว จนขายของไม่ได้พัก ยิ่งลมหนาวมาเยือนยิ่งเสริมบรรยากาศ เมนูมีให้เลือกมากมาย ทั้งไส้อั่ว อาหารพื้นเมือง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอยไก่ยอดนิยม และพิเศษกัญชาผสมชาอารมณ์ดี แก้วละ 45 บาท ซื้อกัญชามาจากวิสาหกิจชุมชน มีใบอนุญาตถูกต้องกิโลกรัมละ 15,000 บาท นำใบกัญชาแช่ในน้ำชาดื่มแล้วอารมณ์ดี ผ่อนคลาย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: