วันเสาร์ ที่ 6 เดือนสิงหาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิป) ผลพวงการปิดตลาดเมืองใหม่ พืชผักหาซื้อยาก หลังเกิดการระบาดโควิคในตลาดเมืองใหม่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวบอกผักกาดขาวพุ่งไปที่ถุง500 บาท

ผลพวงการปิดตลาดเมืองใหม่ จากพ่อค้าแม่และคนงานติดโควิคนับพันคน จนถูกปิดตลาดเมืองใหม่ 14 วัน หรือ จนถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ทำให้ไม่มีสถานวางขายพืชผัก ชาวสวนต้องนำรถบรรทุกพืชผักไปจอดขาย ริมถนนติดริมแม่น้ำปิงและใช้รถจักรยานยนต์พ่วง เข้าไปส่งให้กับลูกค้า พืชผักปรับราคาสูงหลายเท่า พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวบอกว่า ก่อนหน้านี้ผักกาดขาว ถุง 10 กิโลกรัม ราคา 80 – 120 บาท วันนี้พุ่งไปที่ถุง 500 บาท แพงสุดเท่าที่เคยซื้อมา

สถานการณ์โควิคเชียงใหม่ ยังไม่พ้นวิกฤต คัสเตอร์ซุปเปอร์ตลาดเมืองใหม่ ถนนเมืองสมุทร ในตัวเมืองเชียงใหม่ ยังถูกสั่งปิดตลาดเมืองใหม่ชั่วคราว ยาวไปจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564 เพื่อป้องกันและควบคุมโรค หลายหน่วยงานเร่งแก้ปัญหา ทำให้ชาวสวนพืชผัก ไม่มีสถานที่ขายต้องไปจอดขายตามริมถนนแม่น้ำปิงวังสิงห์คำ และใช้รถรถจักรยานยนต์พ่วงเข้าไปส่งให้กับลูกค้าตามที่นัดหมาย หรือนำไปขายบริเวณย่านตลาดต้นไม้ป่าแพ่ง ห่างจากตลาดเมืองใหม่ไปประมาณ 1กิโลเมตร แต่พืชผักปรับราคาขึ้นรายวัน

นาย ชุติพล ศิริสุทธวัฒน์ พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว แหล่งท่องเที่ยวบ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่บอกว่า พืชผักหาซื้อยาก หลังเกิดการระบาดของโควิคในตลาดเมืองใหม่ ชาวสวนนำไปวางขายที่ตลาดไม่ได้ เนืองจากเป้นพื้นที่เสี่ยง ทำให้ต้องไปจอดตามที่ลับตา หรือสถานที่ส่วนบุคคล และนำรถจักรยานยนต์พ่วง นัดแนะไปส่งให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ผักปรับราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะผักกาดขาวที่ใช้ลวกกับเส้นก๋วยเตี๋ยวราคาปรับตัวสูงหลายเท่าตัวจากถุง 10 กิโลกรัมราคา 80 – 120 บาท ปรับเป็นราคาถุง 500 บาท แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้ ในการลวกใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งก๋วยเตี๋ยวก็ยังขายราคาเดิม ส่วนร้านขนาดเล็กบางแห่งต้องเปลี่ยนใช้ผักชนิดอื่นแทน.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: