วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ชาวเบตงรวมพลังสู้โควิดนำภูมิปัญญาไทยปันสุขคนในพื้นที่ด้วยน้ำสมุนไพรไทย

ชาวเบตงรวมพลังสู้โควิดนำภูมิปัญญาไทยปันสุขคนในพื้นที่ด้วยน้ำสมุนไพรไทย

ยะลา – ชาวอำเภอเบตง รวมพลังสู้โควิด-19 นำภูมิปัญญาไทยปันสุขด้วยน้ำสมุนไพรไทยเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนในพื้นที่หันมาดูแลรักษาสุขภาพในช่วงวิกฤตโควิด-19 ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงทุกคนต้องผ่านการฉีดวัคซีน หากไม่ฉีดวัคซีนไม่อนุญาตให้เข้าตลาด ส่วนผู้มาซื้อสินค้าภายในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มถึงจะเข้าภายในตลาดได้
เมื่อวันที่ 21 ต.ค.64 ที่บ้านพักนายอำเภอเบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง และกำลัง อส. และจิตอาสากิ่งกาชาดอำเภอเบตงร่วมกันต้มน้ำสมุนไพร รวมพลังสู้โควิด-19 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนหันดูแลรักษาสุขภาพในช่วงวิกฤตโควิด-19 รวมทั้งในการดำรงชีวิต การดูแลสุขภาพ และการใช้สมุนไพร พร้อมเดินหน้าแจก ชุดต้มและน้ำสมุนไพร เพื่อแบ่งปันผลผลิตสมุนไพรของกิ่งกาชาดอำเภอเบตง และชุดดูแลตัวเองสำหรับผู้ป่วยสีเขียวที่พักรักษาตัวที่บ้าน แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเบตง เพื่อส่งเสริมให้คนไทยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย สามารถดูแลพึ่งพาตนเองได้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ขณะที่นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ตรวจคัดกรองกลุ่มเป้าหมาย พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งการตรวจคัดกรองพบว่าพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จึงได้ทำการเปิดตลาด แต่อยู่ภายใต้มาตรการสาธารณสุข โดยทางเทศบาลเมืองเบตง กำหนดให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงทุกคนต้องผ่านการฉีดวัคซีน หากคนใดไม่ฉีดวัคซีนจะไม่อนุญาตให้เข้ามาขายสินค้าตลาด ส่วนผู้มาซื้อสินค้าภายในตลาดสดฯ จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มถึงจะเข้าภายในตลาดได้
ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อใน จ.ยะลา ในวันนี้ (21 ต.ค.64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 663 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 6 ราย สะสม 245 ราย รักษาหายวันนี้ 542 ราย ในพื้นที่อำเภอเบตง มีผู้ติดเชื้อสะสม รวม 3,180 ราย จังหวัดยะลามีผู้ติดเชื้อสูงสุดอันดับ 2 ของประเทศ
ท้ายคลิปมีเสียงสัมภาษณ์ นางจันทร์เพ็ญ ชอบจิต อายุ 61 ปี คนดื่มน้ำสมุนไพรอาการดีขึ้นจรต้องบอกต่อ….

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

%d bloggers like this: