วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เชียงใหม่ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว “เริ่มยิ้มออก” เปิดเมืองอากาศหนาวนักท่องเที่ยวเพิ่มจากหลัก 10 ขึ้นเกือบหลักพัน ห้องพักเกือบเต็มทุกวันช่วงวันหยุดเต็ม จากสภาพอากาศหนาวเย็น

เชียงใหม่ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเริ่มยิ้มออกเปิดเมืองอากาศหนาวนักท่องเที่ยวเพิ่มจากหลัก 10 ขึ้นเกือบหลักพัน ห้องพักเกือบเต็มทุกวันช่วงวันหยุดเต็ม จากสภาพอากาศหนาวเย็นและโครงการของรัฐบาล คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกันและทัวร์เที่ยวไทย มีเครื่องหมายการันตี SHA และ SHAPlus มีการฉีดวัคซีนมากทำให้นักท่องเที่ยวกล้าเดินทางเข้ามามาก คาดจากนี้ไปจนถึงสิ้งปีกลับมาคึกคัก แต่พฤติกรรมการท่องเที่ยวคนไทยเปลี่ยนไป

หลังจากการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว เปิดการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 พฤศจิกายน 2564 ประกอบกับสภาพอากาสที่เริ่มหนาวเย็น ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ยิ้มออกได้อย่างนางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของJungle De Cafe จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ ทั้ง 3 สาขา กึ้ดช้าง อ.แม่แตง สาขาม่อนแจ่มป โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ อ.แม่ริม และสาขาบ้านถวาย โต้งนา คอทเทจ รีสอร์ท อ.หางดง สาขาย่อยย่านนิมมานเหมินทร์ หลังจากเปิดการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะสภาพอากาศที่หนาวเย็นมจำนวนนักท่องเที่ยวเป็นคนไทยร้อยละ 99 เข้ามาจากภาคต่างๆ โดยเฉพาะกรุงเทพ จะโทรสอบถามจองห้องพัก 1-2 วัน แล้วเดินทางเข้ามาทั้งแบบครอบครัวเล็ก ใหญ่ กลุ่มเพื่อน คู่รัก เป็นหมู่คณะใหญ่ยังไม่มี ซึ่งเป็นพฤติกรรมการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนNewNormalไปจะเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ดูแลป้องกันตนเองและครอบครัว เช่นเดียวกับในจังหวัดเชียงใหม่มีการฉีดวัคซีนมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจที่จะเดินทางเข้ามา

ซึ่งที่ม่อนแจ่มจากที่เงียบแถบจะไม่มีนักท่องเที่ยว แต่มาเปิดเมืองตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน อากาศหนาว และสาขาม่อนแจ่ม และสาขาบ้านถวายหางดง ได้เครื่องหมาย SHA และของ SHAPlus ส่วน สาขาแม่แตงได้ SHAPlusแล้ว นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจ เพราะพนักงานทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 100% เข้ามาใช้บริการมากขึ้นจากหลัก 10 คน เริ่มเพิ่มขึ้น เกือบเป็นพันคนใน
ห้วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่สำคัญได้กลับมาจ้างงานเกือบ 100 % อีกครั้งนอกจากนี้มาตรการกระตุ้นเศษรฐกิจของภาครัฐอย่าง คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทย เข้ามาช่วยเสริมการใช้จ่ายมากขึ้น นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเกือบ 100% ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดสวมหน้ากาก 100% เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ สแกนไทยชนะ หรือผู้เข้ามาพักจะลง CM-CHANA.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: