วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) นายกสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ พร้อมคณะฯ เดินทางมอบชุดตรวจ ATK ให้แก่ผู้นำทัพผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ไป Road show 3 จังหวัดอันดามัน ภูเก็ต -กระบี่ – พังงา  ที่สนามบินเชียงใหม่

นายกสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ พร้อมคณะฯ เดินทางมอบชุดตรวจ ATK ให้แก่ผู้นำทัพผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ไป Road show 3 จังหวัดอันดามัน ภูเก็ต -กระบี่ – พังงา ที่สนามบินเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 สมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ร่วมกับบริษัทคอสมี่จำกัด นำโดย นายสีหเดช เจียเจษฎานายกสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ พร้อมคณะฯ ได้เดินทางไปส่งมอบชุดตรวจ ATK จำนวน 60 ชุดที่สนามบินเชียงใหม่ ให้คณะฯนายพัลลพ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และพล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ นายกสมาคมธุระกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเสียสละเป็นผู้นำทัพผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ไป Road show 3 จังหวัดอันดามัน ภูเก็ต กระบี่ พังงา 5 วัน ระหว่างวันที่ 24 – 28 พย.2564 เพื่อแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่างเหนือและใต้

นายสีหเดช เจียเจษฎานายกสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ เผยว่าโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเชิญชวนให้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของ 3 จังหวัดอันดามันส่งต่อ นทท.ชาวต่างชาติ ที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอันดามันเสร็จแล้ว สามารถ เดินทางมาท่องเที่ยว ต่อที่จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือถือว่าเป็นการทำงานแบบเชิงรุก ของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่เดินทางไปประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้พี่น้องชาวใต้ตัดสินใจมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือเพื่อกระตุ้นให้ธุรกิจการบินทุกสายการบิน โรงเเรม รีสอร์ท เกสเฮ้าส์ โฮมสเตย์ ภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตเชียงใหม่ ห้างเมญ่า โครงการ One demand ร้านขายของฝาก ของที่ระลึก ถนนคนเดิน แหล่งท่องเที่ยวชุมชน แหล่งท่องเที่ยวทุกๆแห่งไม่ว่าจะเป็น แหล่งท่องเที่ยวผจญภัย ซิปไลน์ สวนสนุก สวนน้ำ สวนดอกไม้ ปางช้างแม่แตง ปางช้างแม่ตะมาน ปางช้างแม่สาและปางช้างทุกๆปางของเชียงใหม่ คุ้มเสือTiger Kingdom ไนท์ซาฟารี อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวนสิริกิต สวนสัตว์เชียงใหม่ รถบัส รถตู้ รถเช่า รถ 4 ล้อแดง รถสนามบิน บริษัททัวร์ทุกๆบริษัทและมัคคุเทศกจะได้โอกาสมีลูกค้ามีงานกันเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ยังสามารถทำให้ เศรษฐกิจในภาพใหญ่ภาพรวมของเชียงใหม่และภาคเหนือ ดี ยิ่งขึ้น
ซึ่งจะส่งผลให้ภาคประชาชนเกษตรกรเจ้าของสวนฟาร์มปศุสัตว์ขายสินค้าได้ราคาสูงขึ้นจะเป็นเพิ่มกำลังซื้อให้จังหวัดเชียงใหม่ ดียิ่งๆขึ้นต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: