วันพุธ ที่ 1 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // สุราษฎร์ฯ แจ้งเตือนเตรียมพร้อมรับมือน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่กู้ภัยช่วยชาวบ้านยกของขึ้นที่สูง ด้านวัด “ไม่ทิ้งโยม” ร่วมทำข้าวกล่องแจกชาวบ้าน .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : ชูเกียรติ บุญพร้อม

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ให้ติดตามสภาพอากาศ ระมัดระวังปริมาณฝนที่เพิ่มมากขึ้นที่อาจเป็นเหตุให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง และดินถล่ม ในช่วงวันที่ 26-30 พ.ย. 64

ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงขอให้อำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยเฝ้าระวังติดตามสภาพอากาศ และสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทยให้ระมัดระวังคลื่นลมแรง และเตรียมรับสถานการณ์คลื่นชัดฝั่ง ที่จะสร้างความเสียหาย
แก่บ้านเรือนที่อยู่ติดชายฝั่งทะเล ในช่วงวันที่ 26-30 พฤศจิกายน ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมตามแผนเผชิญเหตุ ทรัพยากรกู้ภัย เครื่องจักรกล กำลังเจ้าหน้าที่ให้พร้อมปฏิบัติงาน อำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน จนท.กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะมุกได้ร่วมกันช่วยประชาชนยกของขึ้นที่สูงเนื่องจากน้ำจะไหลลงสู่ทะเล ขณะที่เช้าวันนี้ครัวอาสาวัดศรีพนมพลาราม อ.ท่าชนะเปิดโครงการ “วัดไม่ทิ้งโยม เราไม่ทิ้งกัน” โดยทำการเปิดโรงครัวเวลา 09.00 น. บริเวณเพนท์ปูนตลาดท่าชนะ ให้ประชาชนเดินทางมารับข้าวกล่องน้ำดื่มได้เลย .

%d bloggers like this: