มทบ.32 ร่วมส่งเสริมการออกกำลังกาย Park Run Lampang “สนามวิ่งในฝันของคนทุกเพศทุกวัยฯ” ณ สวนสาธารณะหนองกระทิง ลำปาง

มทบ.32 ร่วมส่งเสริมการออกกำลังกาย Park Run Lampang “สนามวิ่งในฝันของคนทุกเพศทุกวัยฯ” ณ สวนสาธารณะหนองกระทิง ลำปาง

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น. พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 และคณะผู้บังคับบัญชา ร่วมกิจกรรมโครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย Park Run Lampang ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองกระทิง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง โดย มี นางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยส่วนราชการ และประชาชนชาวลำปางผู้รักสุขภาพร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน โดยผู้มาร่วมงานได้ชื่นชมและตื่นตาตื่นใจกับบอลลูนขนาดใหญ่สวยงามตระการตา ฟังดนตรีในสวนขับกล่อมโดยหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยศิลปินนักร้องเสียงดีมีคุณภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทย มัม ลาโคนิคส์

ในโอกาสเดียวกันนี้ พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย นางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ได้ร่วมเสวนา หัวข้อ “สนามวิ่งในฝันของคนทุกเพศทุกวัยกับการออกกำลังกาย” ดำเนินราบการโดย “คุณนงค์” ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ และ “น้องเบส” คุณอรพิมพ์ รักษาผล ซึ่งถือเป็นโอกาสดีของผู้ร่วมงานที่ได้รับทราบในการให้ความสำคัญด้านสุขภาพของประชาชนชาวลำปาง อีกทั้งใช้พื้นที่สวนสาธารณะ แห่งนี้ซึ่ง เป็น 1 ใน 4 ของสนามวิ่ง Park Run Thailand สำหรับการออกกำลังกาย “วิ่งได้เหงื่อเพื่อสังคม” และเพื่อร่างกายแข็งแรงห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ และห่างไกลโควิด – 19 ได้อีกด้วย

จากนั้นประธานในพิธี และ ท่านผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยผู้บริหารขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง, หัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนที่รักสุขภาพ ร่วมเดิน/วิ่งเพื่อสุขภาพ บริเวณโดยรอบสวนฯท่ามกลางภูมิทัศน์ที่สวยงาม ร่มรื่นและตลอดเส้นทางวิ่งมีน้ำดื่มบริการฟรี การจัดกิจกรรมในครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง มีความมุ่งมั่นให้ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการส่งเสริมให้ประชาชนใช้พื้นที่สวนสาธารณะในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องได้ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป และพร้อมสนับสนุนให้ชาวลำปางได้มีพื้นที่ออกกำลังกาย มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขภาพใจที่ดี และมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ และคาดหวังว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมวิ่งออกกำลังกายมากขึ้น.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: