วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) ดอยอินทนนท์เชียงใหม่ ยังหนาวเหน็บ ไอหมอกปะทะหน้า เช้านี้อุณหภูมิยอดดอย 8 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยังคึกคัก เต็มพื้นที่แนวถนน

ดอยอินทนนท์เชียงใหม่ ยังหนาวเหน็บ ไอหมอกปะทะหน้า เช้านี้อุณหภูมิยอดดอย 8 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยังคึกคัก เต็มพื้นที่แนวถนน จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 10 องศา รอชมพระอาทิตย์ขึ้น แต่ผิดหวัง สภาพอากาศปิด เพียงแค่ 11 วัน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวทะลุ 4 หมื่นคนแล้ว

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังคงหลั่งไหลขึ้นไปพักค้างแรม และรอชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กิโลเมตรที่ 42 บนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างเนื่องแน่น จนเต็มแนวถนนและลานจอดรถ แต่เช้านี้ผิดหวังสภาพอากาศปิด มีหมอกลงจัด ไม่มีทะเลหมอก ไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น และไม่มีน้ำค้างแข็ง

เช้านี้บริเวณกิ่วแม่ปานอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส แต่ยังหนาวเย็นจัด นักท่องเที่ยวต้องสวมเสื้อกันหนาวหลายผืน บางคนใช้ผ้าห่มคุม ให้ความอบอุ่น ส่วนยอดดอยจุดสูงสุด อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส โดยเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวมากถึง 5,030 คน ทำให้ช่วงเดือนธันวาคมของฤดูหนาวปีนี้ 11 วัน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นแล้วมากถึง 40,622 คน.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: