มาเที่ยวกัน ……เริ่มแล้ว..กองทัพภาคที่ 3 เปิดค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จัดงาน “กาชาดออนไลน์” ขนผลผลิตทหารพันธุ์ดี-สินค้าแม่บ้าน ทบ. และครอบครัวทหาร จำหน่ายราคาถูกไม่เก็บค่าแผง แถมไลฟ์สดให้สั่งซื้อผ่านเฟซฯ ก่อนจัดส่งถึงบ้านผ่านระบบดีลิเวอรีทหาร นำรายได้ถวาย กรมสมเด็จพระเทพฯ

มาเที่ยวกัน ……เริ่มแล้ว..กองทัพภาคที่ 3 เปิดค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จัดงาน “กาชาดออนไลน์” ขนผลผลิตทหารพันธุ์ดี-สินค้าแม่บ้าน ทบ. และครอบครัวทหาร จำหน่ายราคาถูกไม่เก็บค่าแผง แถมไลฟ์สดให้สั่งซื้อผ่านเฟซฯ ก่อนจัดส่งถึงบ้านผ่านระบบดีลิเวอรีทหาร นำรายได้ถวาย กรมสมเด็จพระเทพฯ

พลโท อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานเปิดงาน “กาชาดออนไลน์” ซึ่งมี พลตรี กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 เป็นหน่วยงานหลักจัดขึ้น ณ สวนสุขภาพค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ระหว่าง 14 – 17 ธันวาคม 2564 นี้ เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บำรุงสภากาชาดไทย

ภายในงาน มีกิจกรรมแสดงนิทรรศการโครงการทหารพันธุ์ดี, การจำหน่ายผลผลิตในโครงการทหารพันธุ์ดี , ผลิตภัณฑ์จากสมาคมแม่บ้านทหารบก , การจำหน่ายสินค้าของครอบครัวกำลังพล, บริการนวดแผนโบราณของกำลังพล และกิจกรรมนันทนาการ เช่น การแสดงดนตรี และการแสดงของบุตรหลานกำลังพล เน้นการจำหน่ายสินค้าคุณภาพดี ราคาย่อมเยา

ขณะที่บุคคลทั่วไปส่วนใหญ่ที่แวะออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะค่ายเอกาทศรถ ต่างเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยคึกคักไม่น้อย เนื่องจากบริเวณรอบๆ งานมีบรรดาครอบครัวกำลังพลนำสินค้ามาขายอย่างคึกคัก เช่น ส้มตำ, พิซซา, ลูกชิ้น, ขนมหวาน ฯลฯ บางรายก็รับอาหารทะเลมาขายราคาถูกเนื่องจากไม่เสียค่าเช่าพื้นที่ใดๆ

พันเอก นพดล วัชรจิตรบวร ผู้บังคับศูนย์ควบคุมการส่งกำลังบำรุง เปิดเผยว่า การจัดงานกาชาดฯ ขึ้นที่สวนสุขภาพค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ตั้งแต่วันที่ 14 – 27 ธันวาคม 2564 นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. กำหนดเปิดประตูหลังค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมืองพิษณุโลก ถึง 21.00 น. แต่ถ้าประชาชนทั่วไปไม่สะดวกเดินทางมา สามารถติดตามการถ่ายทอดออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ “งานกาชาดกองทัพภาคที่ 3” และ “เพจงานกาชาดออนไลน์” รวมทั้งสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ โดยจะมีบริการจัดส่งถึงบ้านผ่านระบบเดลิเวอรี่ของทหาร และบริษัทขนส่ง ด้วย

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจทั่วไปยังสามารถสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซด์ “งานกาชาดดอทคอม” ซึ่งกองทัพภาคที่ 3 ให้ พันเอก นพดล วัชรจิตรบวร ผู้บังคับศูนย์ควบคุมการส่งกำลังบำรุง เปิดไลฟ์สดขายสินค้า ด้วยระบบของ True ถ่ายทอดสัญญาณจากกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กระจายไปทั่วประเทศ ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึง 20.00 น.ของทุกวันงาน (14 – 27 ธันวาคม 2564)

ด้าน พลตรี กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กล่าวว่า จัดงานกาชาดออนไลน์ช่วงฤดูหนาวก่อนปีใหม่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกำลังพลและครอบครัวให้มีรายได้ ซึ่งทุกคนสามารถนำสินค้ามาขาย คนในค่ายก็สามารถจับจ่ายใช้สอยในราคาถูก เนื่องจากไม่ได้เก็บค่าล็อก (ค่าแผง)

ซึ่ง กองทัพภาคที่ 3 ดำเนินโครงการทหารพันธุ์ดี ปลูกผักปลอดสารพิษหลากชนิด หรือ “ผักปลอดภัยค่ายเอกาทศรถ” นำผลผลิตมาวางจำหน่ายในราคาถูก เพื่อให้บุคคลภายนอกได้รับรู้และรับทราบว่าทหารได้ปลูกผักปลอดสารพิษด้วยเกษตรอินทรีย์ ไว้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ของสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองทัพภาคที่ 3 มาจำหน่ายอีกด้วย เชื่อว่าตลอดงานกว่า 10 วันเงินสะพัดไม่น้อย

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อจากเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น กองพันเสนารักษ์ที่ 23 ได้กำหนดการดำเนินการตรวจคัดกรองผู้ที่มาร่วมงาน ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างความมั่นใจ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสวนสาธารณะหลังค่ายเอกาทศรถ ที่เป็นพื้นที่จัดงานเป็นที่โล่งกว้างพอให้ประชาชนเดินเที่ยวงานกาชาดออนไลน์ ของ กองทัพภาคที่ 3 ได้อย่างปลอดภัย แน่นอน

%d bloggers like this: