(มีคลิป) ส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่ พ่อท่านเทิ่ม” วัดสันมะเกี๋ยง 0-3-9-7 ชุดทหาร-ของเล่นแก้บน วัดส่งให้เด็ก รร.หลักแต่ง ได้ใช้ประโยชน์

ส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่ พ่อท่านเทิ่ม” วัดสันมะเกี๋ยง 0-3-9-7 ชุดทหาร-ของเล่นแก้บน วัดส่งให้เด็ก รร.หลักแต่ง ได้ใช้ประโยชน์

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสันมะเกี๋ยง ต.สำราญราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พระครูปลัดทวีวัฒน์ อินฺทวณฺโณ ที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดสันมะเกี๋ยง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสะเก็ดพระอารามหลวง พร้อมพระสงฆ์ในวัดจำนวน 32 รูป ได้ช่วยกันเก็บชุดทหาร และของเล่นและของถวานไอ้ไข่ พ่อท่านเทิ่ม ที่วัดสันมะเกี๋ยงได้อัญเชิญมาจากวัดสระสี่มุม จ.นครศรีธรรมราช มาให้ศรัทธาประชาชนทางภาคเหนือ โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ได้เดินทางมากราบไว้ขอพร “ขอได้ไหว้รับ” โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อได้ตามที่ขอ ก็จะเดินทางมาแก้บน โดยนำชุดทหารเด็ก ดอกไม้ธูปเทียน น้ำแดง ขนม และของเล่นต่างๆมาถวายแก้บนทุกวัน หลังจากที่ไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่มให้โชค ตามความเชื่อส่วนบุคคลมีผู้มาขอพรไอ่ไข่ ช่วยด้านทำมาหากิน ด้านการค้าขายให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอีกด้วย และหลายรายก็สมหวังมาแล้วจำนวนมาก

พระครูปลัดทวีวัฒน์ อินฺทวณฺโณ บอกว่า ทางวัดได้จัดเก็บชุดทหารเด็กและของเล่นเด็ก ที่ศรัทธาประชาชนนำมาถวานไอ้ไข่ ได้รวบรวมใส่ถุงเพื่อนำบริจาคให้กับโรงเรียนหลักแต่ง หมู่ 1 ตำบลเปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ที่เป็นเด็กชาวเขาอยู่ห่างไกลความเจริญ โดยมีนายช้าง คำหมาย ครูใหญ่โรงเรียนหลักแต่ง แจ้งความประสงค์ผ่านทางกลุ่มเพื่อนสื่อมวลชนในเชียงใหม่มานั้น วันนี้ทางวัดสันมะเกี๋ยง จึงจัดส่งมอบให้เด็กๆดังกล่าว จะส่งมอบให้โรงเรียนหลักแต่งวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 18-19 ธ.ค.2564 ที่จะถึงนี้

“อย่างไรก็ตามทางวัดยินดีจะมอบชุดทหารไอ้ไข่และของเล่น รวมทั้งขนมและเครื่องดื่มต่างๆมอบให้ทุกภาคส่วนที่แจ้งขอมา เพื่อนำไปจัดกิจกรรมให้เด็กในวันเด็ก หรือกิจกรรมช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนในสถานศึกษาหรือหน่วยงานต่างๆ ทุกภาคส่วนสามารถแจ้งขอสิ่งของมาที่วัดได้ที่วัดสันมะเกี๋ยงทุกวัน” พระครูปลัดทวีวัฒน์ อินฺทวณฺโณ ที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดสันมะเกี๋ยง กล่าว

จากเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางวัดได้จุดเทียนมงคล น้ำตาเทียนหยดลงอ่างน้ำมนต์ ให้ผู้มาขอโชคด้านตัวเลขงวด 16 ธ.ค.นี้ พบเลขจากน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ มีเลข 0 และเลข ๓ และ และเลข ๙ และเลข ๗ เป็นเลขไทย หรือ 0397 ซึ่งพบว่าเลข 0 จะอยู่ซ้ายสุดของอ่างน้ำมนต์ ส่วนเลข 3 จะพบน้ำตาเทียนหนาๆอยู่กลางอ่าง และเลข 9 หรือเลข 7 พบอยู่ตรงกลางของเลข 3 อีกที เมื่อพบเลขดังกล่าวแล้วนั้นพบว่า ลูกศิษย์วัดและลูกค้าของแม่ค้าหายหวยที่ขายลอตเตอรี่อยู่ในวัด ได้ขายเลข 30 และ 97 หมดแผงในเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับวัดสันมะเกี๋ยง เป็นวัดที่กำลังพัฒนาวัดเก่าแก่โบราณ ได้พัฒนาให้เป็นวัดขึ้นมาใหม่ เพื่อให้พระเณร จำนวน 32 รูปได้ปฏิบัติธรรม สำหรับประชาชนมีจิตกุศลร่วมทำบุญพัฒนาวัดและเป็นทุนการศึกษาให้พระเณรของวัด สามารถติดต่อที่วัดสันมะเกี๋ยง โทร.092-9195597 หรือทำบุญโอนเงินไปที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 341-2-42483-1 ชื่อพระทวีวัฒน์ ซึ่งปัจจัยดังกล่าว นอกจากทางวัดจะได้นำไปพัฒนาวัดส่วนหนึ่งแล้วนั้น จะนำไปซื้ออุปกรณ์การเรียนหนังสือของพระเณรในวัดต่อไปด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: