วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) ประชาชนชาวเชียงใหม่ ออกมาถ่ายภาพความสวยงาม ของต้นคริสต์มาส และดวงไฟนับล้านดวง ที่ประดับประดาตามต้นไม้  ย่านข่วงประตูท่าแพ และตามท้องถนน  เพื่อเตรียมจัดงานเค้าน์ดาวน์ รวมทั้งมีนักท่องเที่ยว ออกมาฉลองคริสต์มาสคึกคัก

ประชาชนชาวเชียงใหม่ ออกมาถ่ายภาพความสวยงาม ของต้นคริสต์มาส และดวงไฟนับล้านดวง ที่ประดับประดาตามต้นไม้ ย่านข่วงประตูท่าแพ และตามท้องถนน เพื่อเตรียมจัดงานเค้าน์ดาวน์ รวมทั้งมีนักท่องเที่ยว ออกมาฉลองคริสต์มาสคึกคัก

บริเวณข่วงประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเค้าดาวน์ ของเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อนับถอยหลังขึ้นสู่ศักราชใหม่ 2022 มีการประดับดวงไฟนับล้านดวง ตามต้นไม้บนลานท่าแพ และตามถนนท่าแพ รวมทั้งต้นคริสต์มาสยักษ์ประดับไฟ ความสูงนับ 10 เมตร และกล่องของขวัญขนาดใหญ่ ความสูงไม่ต่ำกว่า 4 เมตร จำนวน 2 กล่อง บนลานประตูท่าแพ ทำให้มีชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างพากันออกมาถ่ายภาพ เซลฟี่และชมความสวยงามของดวงไฟ สุดคึกคัก พร้อมยืนถ่ายภาพกับข้อความ Happy New Year 2022 ในคืนวันคริสต์มาส ส่วนตามร้านอาหาร ก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ออกมาดื่มเฉลิมฉลองคึกคัก

ขณะที่หน้าลานห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล มีการประดับไฟ ตามทางเดินนับหมื่นนับแสนดวง ทำให้มีประชาชน และกลุ่มวัยรุ่น พากันออกมาถ่ายภาพ และเซลฟี่ รวมทั้งแต่งชุดซานตี้ มายืนถ่ายภาพในต้นดวงไฟ ระย้า ที่สวยงาม และยังมีการจัดกิจกรรมบันเทิง และจำหน่ายอาหารการกิน ซึ่งบรรยากาศก็คึกคัก มีประชาชนออกมาจับจ่าย ซื้ออาหารไปนั่งรับประทาน เป็นการฉลองคริสต์มาส แต่ก็มีมาตรการทางสาธารณสุขที่เข้มงวด ทั้ง ตรวจวัดไข้ ใช้เจลล้างมือ และให้สวมหน้ากากอนามัย แต่จำนวนนักท่องเที่ยวแม้ว่าจะคึกคัก ก็น้อยกว่าช่วงที่ไม่มีสถานการณ์โควิค.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: