(มีคลิป) “นายกพิชัย” เปิดร้านกาแฟ  “AFTER School Chaingmai” พร้อมโชว์ทดสอบสะพานลื่น  “ส.จ.เก่ง”  เผยควักเงิน 15 ล้านลงทุนชูจุดขายสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่

“นายกพิชัย” เปิดร้านกาแฟ “AFTER School Chaingmai” พร้อมโชว์ทดสอบสะพานลื่น “ส.จ.เก่ง” เผยควักเงิน 15 ล้านลงทุนชูจุดขายสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ที่AFTER School Chiangmai ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดร้านAFTER School Chaiangmai ซึ่งเป็นร้านกาแฟของนายโกวิทย์ พิริยะอานันต์ หรือ ส.จ.เก่ง ส.อบจ.อ.เมือง เขต 4 กลุ่มเพื่อไทยเชียงใหม่ โดยมีนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่พรรคเพื่อไทย (พท.) เขต 3 ในฐานะรองเลขาธิการพรรค นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ได้มอบกระเช้าดอกไม้ เพื่อร่วมแสดงความยินดี จำนวนมาก โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ระหว่างการเปิดร้านดังกล่าว ได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธี รวม 9 รูป พร้อมทำพิธีสืบชะตาแก่นายวิชัย พิริยะอานันต์ หรือ ส.ท.เก๊า อดีตประธานสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบิดาของนายโกวิทย์ ก่อนพระสงฆ์ได้พรมน้ำมนต์แก่ผู้ร่วมงาน เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นนายพิชัย พร้อมนายโกวิทย์ ได้ร่วมตัดริบบิ้น เพื่อเปิดร้านดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ก่อนนายพิชัย ได้ชมและทดสอบเครื่องเล่นเด็ก โดยโชว์เล่นสะพานลื่น ท่ามกลางเสียงเชียร์ และปรมมือจากผู้ร่วมงานดังกล่าว

นายโกวิทย์ เผยว่า ร้านดังกล่าวให้บริการเครื่องดื่มและอาหาร อาทิ กาแฟ ชาเขียว ชาไทย ชาพืช ลิ้นจี่โซดา เบอเกอรี่ สปาเกตตี้ ข้าวผัดกุ้ง และข้าวไข่เจียว ซึ่งเป็นอาหารจานเดียว จุดเด่นของร้านมีเครื่องเล่นเด็กที่ได้มาตรฐานปลอดภัย ซึ่งเป็นสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเชียงใหม่ บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีห้องประชุมสัมมนา และลานจอดรถกว่า 1 ไร่ มีมูลค่าลงทุนรวมกว่า 15 ล้านบาท

“กลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้า คือกลุ่มครอบครัวที่อยู่ในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งนักเรียนนักศึกษาที่เลิกเรียนแล้ว ที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งนี้ผู้ปกครองสามารถนำบุตรหลานมาใช้บริการเครื่องเล่นเด็กได้ เพื่อฝึกทักษะการปีนป่ายและพัฒนากล้ามเนื้อ ให้มีสุขภาพแข็งแรง และปรับตัวในสังคมได้เป็นอย่างดี ซึ่งร้านดังกล่าวเปิดบริการเวลา 11.00 – 19.00 น.ทุกวัน” หรือรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เพจ “After School” https://www.facebook.com/AFTER-School-Chiangmai-105821115379229/ นายโกวิทย์ กล่าว.

ทรงวุฒิ ทับทอง