ข่าว ปราจีน

คืบหน้ากรณี เด็กวัย 2 เดือน เสียชีวิต

คืบหน้ากรณี เด็กวัย 2 เดือน เสียชีวิต ตามที่ได้มีเฟซบุ๊ค ชื่อ #Suvapa Kotsing ได้โพสต์ว่า วันที่ 20 เมษายน 2562 เป็นวันที่เสียใจที่สุดของชีวิต หลานมีอายุเดือนกว่ามีอาการไม่กินนม มีอาการหายใจคิดขัดเดินทางไปโรงพยาบาลกบินทร์บุรีตั้งแต่เวลาตีสาม ตรวจอาการหมอ บอกไม่เป็นไรทั้งเด็กอ่อนแรงแล้วไปถึง ร.พ อุจระออก ปัสสาวะออก ตัวเริ่มซีดเหลือง แล้ว กลับไปถามหมอว่าทำไมหลานหายใจแบบนี้ ได้รับคำตอบว่าไม่เป็นอะไรเด็กชีพจรเป็นแบบนี้แหละ โดยไม่ได้ทำการรักษาหรือปฐมพยาบาลแบบได้เลยภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลกบินทร์บุรี จากนั้นให้ไปซื้อยาที่ห้องจ่ายยา รอยาอีกเป็นชั่วโมงทั้ง ๆ ที่มีคนไข้เพียงคนเดียวิสรุปใช้เวลาในห้องฉุกเฉินประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ดิฉันอยากถามว่าคุณเอาเวลาสองชั่วโมงครึ่งทิ้งไปเฉยๆ จนเวลาประมาณ 6 โมง หลานดิฉันถึงได้รับการรักษา จนเกิดอาการรุนแรงขึ้น สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตหลานฉันไว้ได้ ดิฉันอยากจะประนามหมอประจำห้องฉุกเฉินว่า คุณทำงานได้ชุ่ยมากจริงๆ คุณเห็นชีวิตคนอื่นเป็นของเล่น กว่าหลานจะได้มารับการรักษากับหมอเด็กโดยตรงหลานดิฉันก็ม

ีอาการหนักมากแล้ว ประนามการทำงานของหมอเวรประจำห้องฉุกเฉินของคุณชุ่ยมากเห็นชีวิตคนเป็นผักปลา จากนี้ไปฉันอยากวิงวอนให้คุณอย่าเห็นชีวิตของคนไข้เป็นของเล่นให้พวกคุณ ขอให้มีความเร่งรีบในการรักษาให้มากๆๆๆ กว่านี้ เป็น 10 ๆเท่า.เวรกลางคืนก็อย่าได้เห็นแต่ความง่วง เพราะชีวิตคนไม่ใช่ของเล่นทุกอย่างมันสูญเสียจริงและเอาอะไรกลับมาไม่ได้ ฝากถึงห้องจ่ายยาเช่นกันนะคะคุณชุ่ยๆ มาก จ่ายยาใบเดียวแต่คุณใช้เวลาเป็นชั่วโมงพวกคุณเลวร้ายมาก ที่ทำให้หลานดิฉันจากไปโดยไม่มีวันกลับ ทั้งที่น่าจะช่วยชีวิตได้
ท่านได้อ่านแล้วช่วยแชร์ด้วยนะคะ. นี้คือการทำงานของหมอโรงพยาบาลกบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี

จากนั้นตาอมาทางผู้สื่อข่าว เข้าสอบถามกับผู้โพสต์ที่งานศพของ เด็กหญิงวรัญญา ลูงไธสง อายุ 2 เดือน ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้ที่ ศาลากลางบ้านชุมชนบ้านเนินแห่ หมู่ 12 ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
โดย นางสุวภา โครตสิงห์ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นยายของเด็กที่เสียชีวิตได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังตามที่เจ้าตัวได้โพสต์ออกไปเฟซบุ๊กของตัวเองนั้นทางครอบครัวไม่ได้ติดใจเอาความกับทางโรงพยาบาล แต่ขอให้ทางโรงพยาบาลนั้น ให้ใส่ใจกับผู้ป่วยทุกคน และรีบรักษาให้ทันท่วงที อย่าปล่อยให้เป็นแบบที่ครอบครัวของตนได้เจอมาในครั้งนี้ และขอให้เป็นเคสสุดท้ายของทางโรงพยาบาล
ด้วยการที่ตนได้พาหลานสาวไปโรงพยาบาลตั้งแต่ ประมาณตี 3 ของคืนวันที่ 19 เมษายน นั้น ช่วงเวลานั้นไม่ค่อยมีผู้ป่วยทำไมไม่รีบทำการรักษาทั้งที่มีเวลารักษา เป็นชั่วโมง แต่ก็ยังทำการรักษาไม่ทันท่วงที
ส่วนทางด้าน นางสาววิลาสินี สุวรรณโชต อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ น้องนิต้า ได้บอกกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่าลูกสาวคนนี้เป็นลูกสาวคนแรกของเธอ เธอมีความตั้งใจอย่างมากที่จะเลี้ยงดูเขาให้เป็นอย่างดี และมีความตั้งใจสูงมาก สวนจะมีใครออกมารับผิดชอบเรื่องนี้หรือไม่นั้น ทางยายของเด็กได้แต่คุยทางแชทกับทางฝ่ายที่สอบถามมา อย่างเดียว แต่ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลมอบมาสอบถามจริงหรือไม่ตนไม่ทราบ แต่ก็ยังไม่มีใครเข้ามาติดต่อสอบถามแต่อย่างใดเลย
ทั้งนี้ทางยายก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรแต่ขอให้เป็นเหตุการณ์นี้ให้เป็นเหตุการณ์สุดท้ายจริงๆ ส่วนการบำเพ็ญกุศลศพหลานสาวนั้น จะทำการฌาปณกิจศพ ในวันที่ 23 เมษายน 2562 ณ เมนุ วัดสว่างอารมณ์ ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ต่อไป

///// เค กบินทร์