ข่าว นราธิวาส

ผู้ว่าฯนราธิวาสนำข้าราชการสวมชุดผ้าไทย ผ้าทอ ผ้าถิ่น โทนเหลือง ร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในพิธีเปิดงานกาชาดและงานประจำปีนราธิวาส

ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ จ.นราธิวาส

ผู้ว่าฯนราธิวาสนำข้าราชการสวมชุดผ้าไทย ผ้าทอ ผ้าถิ่น โทนเหลือง ร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในพิธีเปิดงานกาชาดและงานประจำปีนราธิวาส

( 22 เม.ย. 62 ) ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงานกาชาด และงานประจำปีจังหวัดนราธิวาส ประจำปี 2562 โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมพิธีฯ ซึ่งผู้ร่วมพิธีฯนั้นต่างพร้อมใจกันสวมชุดผ้าไทย ผ้าทอ ผ้าถิ่น โทนสีเหลือง เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอันเป็นมงคลยิ่ง ปีนี้จัดขึ้นฉลองครบรอบ 126 ปี สภากาชาดไทย “ร่วมเป็นผู้ให้….ร่วมใจแบ่งปัน” สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานมีการออกร้านนาวากาชาด การออกร้านนิทรรศการของส่วนราชการต่างๆ การแสดงพื้นบ้าน อาทิ ดีเกฮูลู มโนราห์ ตารีอีนา อานาซีดกุมปัง การแสดงศิลปะการต่อสู้ปันจักสีลัต การออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ธงฟ้าราคาประหยัด และที่สำคัญในปีนี้ เน้นชูนโยบาย 7 วาระ นราน่าอยู่ อย่างยั่งยืน ของผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ในส่วนตีมงานพิธีเปิดฯนั้น เน้นนำเสนอความสวยงามของนกเงือก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์ของผืนป่าจังหวัดนราธิวาส โดยมีการใช้แสง สีเสียง สื่อ ผสม ทำให้งานตระการตายิ่งขึ้น โดยปีนี้ยังมีกิจกรรมรณรงค์ลด ละ เลิก การใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร (Narathiwat Say No Foam ) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้วัสดุธรรมชาติแทนการใช้โฟม ในส่วนของการแสดงบนเวทีในปีนี้มีดารานักร้องและนักแสดงชื่อดังมาร่วมให้ความบันเทิงบนเวทีตลอดทั้ง ๑๐ วัน ๑๐ คืน เช่นทุกปี เพื่อมอบความสุขให้ชาวนราฯ

ซึ่งในวันนี้ถือเป็นวันแรกของการเปิดร้านนาวากาชาด ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี เนื่องจากต้องการมาร่วมสนุกในร้านนาวากาชาด ซึ่งมีการจำหน่ายบัตรเพียงใบละ 20 บาท สามารถร่วมลุ้นรางวัลต่างๆมากมาย อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องใช้อุปโภคบริโภค โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ สร้อยคอและแหวนทองคำ และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งรางวัลร้านนาวากาชาด จะแจกรถจักรยานยนต์ คืนละ 2 คันด้วย รวมของรางวัลกว่า 3,000 ชิ้น

โดยในส่วนของรางวัลสลากกาชาดในปีนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 221 รางวัล ยอดรวมมูลค่ากว่าล้านบาทโดยรางวัลพิเศษ รถเก๋ง Toyota Yaris 1.2 J 1 รางวัล รางวัลที่ 1. รถกระบะ Toyota Hilux Revo Smart Cab 2.4 J plus 1 รางวัล รางวัลที่ 2. รถจักรยานยนต์ 5 รางวัล รางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือ (สมาร์ทโฟน) 5 รางวัล และของรางวัลอื่นๆอีกมากมายรางวัลที่ 4 ตู้เย็น จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 5 โทรทัศน์สี จำนวน 5 รางวัล และรางวัลที่ 6 รางวัลเล็กท้ายสามตัว หมุน 2 ครั้ง และรางวัลหม้อหุงข้าว จำนวน 200 รางวัล โดยกำหนดออกสลากกาชาด ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ณ เวทีกลางงานกาชาดนราธิวาส