ข่าวเชียงใหม่

นักท่องเที่ยวอเมริกันวัยชรา ฆ่าตัวตายพิศดาร ด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมหน้าแล้วรมแก๊สคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน ในโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ ตำรวจเร่งตรวจสอบ

นักท่องเที่ยวอเมริกันวัยชรา ฆ่าตัวตายพิศดาร ด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมหน้าแล้วรมแก๊สคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน ในโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ ตำรวจเร่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2562 เวลา 12.20 น. พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบาร์เบียร์ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.พิเชษฐ จระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่แพทย์นิติเวช จำนวนหนึ่ง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 พบศพชาวต่างชาติ 2 คน เป็นหญิง 1 คน และชาย 1 คน นอนเสียชีวิตอยู่สภาพศพเริ่มเน่าขึ้นอืด อยู่บนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ MR.HAMILTON JAMES LEWIS อายุ 75 ปี ชาวสหรัฐอเมริกา ส่วนฝ่ายหญิงคือ MRS DIANE ADELE SIMONG อายุ 70 ปี จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนปากคำ ผู้จัดการโรงแรมที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนคาดว่าน่าจะเป็นสามีภรรยา ได้เข้ามาพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา และวันนี้เป็นวันครบกำหนดเช็กเอาต์ โดยพนักงานของโรงแรมได้โทร.หาผู้เข้าพักแต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับสาย จึงให้แม่บ้านทำความสะอาดของโรงแรมเข้ามาตรวจสอบและเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ
ทางแม่บ้านจึงได้แจ้งให้ทางตนทราบและตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูห้องก็พบป้ายกระดาษเขียนติดผ้าม่าน ระบุข้อความว่า “DO NOT ENTER CALL POLICE”

และเมื่อเปิดม่านเข้าไปก็พบว่าทั้ง 2 คนได้เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนแล้ว โดยมีถุงพลาสติกคลุมหน้า แล้วต่อสายยางจากถังแก๊สที่คาดว่าภายในบรรจุแก๊สฮีเลียมเพื่อรมแก๊สฆ่าตัวตาย
หลังการตรวจชันสูตรศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเก็บศพเคลื่อนย้ายออกจากที่เกิดเหตุเพื่อส่งให้ทางแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทำการชันสูตรศพหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และประสานทางสถานทูตเพื่อแจ้งให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบและนำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป