วันศุกร์ ที่ 27 เดือนพฤศจิกายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นครราชสีมา – สืบสวน สภ.สูงเนิน โคราช สนธิกำลังตำรวจสืบสวนภาค 3 ตามลากคอหนุ่มบุกทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ ในหอพัก

นครราชสีมา – สืบสวน สภ.สูงเนิน โคราช สนธิกำลังตำรวจสืบสวนภาค 3 ตามลากคอหนุ่มบุกทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ ในหอพัก

ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสูงเนินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม รวมกันแถลงข่าวจับกุม นายชัชวาลย์ ชื่อเล่น ก็อต อายุ 23 ปี ชาวตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมของกลางทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง และเสื้อผ้าที่ใช้ในช่วงเวลาก่อเหตุ ตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้วในข้อหาบุกรุก เคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ ได้รับอันตรายสาหัส และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส

พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้ายก่อนจับกุมได้ โดยเข้าไปก่อเหตุบุกเข้าไปในหอพัก ใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และชิงทรัพย์ไป เหตุเกิดที่หอพักในพื้นที่ อ.สูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมออกสืบสวนหาพยานหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรบิดบริเวณที่เกิดเหตุ จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมกับได้รวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการขอหมายจับจากศาลจังหวัดสีคิ้ว จนศาลอนุมัติออกหมายจับ กระทั่งจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวมาสอบสวน พบว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

โดยส่วนใหญ่เข้าไปทำความรู้จักกับเหยื่อ โดยอาศัยผ่านทางเพื่อน และคนรู้จัก โดยเหยื่อรายล่าสุดที่ผู้ต้องหาก่อเหตุในพื้นที่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา ถูกทำร้ายจนสลบไปถึง 2 ชั่วโมง ก่อนมีคนเข้ามาพบเห็นและช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับนายก๊อด ในข้อหาบุกรุกเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ ได้รับอันตรายสาหัส และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส

ภาพ-ข่าว อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา