ประชาชนเจ็ดยอดและผู้ใช้ถนน ร้องนายกเทศบาลตำบลช้างเผือก ร้านอาหารเป็นหัวมุมสร้างปัญหากับคนใช้รถใช้ถนน สั่งเทศกิจลงพื้นที่เพื่อดำเนินการตามระเบียบของบ้านเมืองต่อไป

ประชาชนเจ็ดยอดและผู้ใช้ถนน ร้องนายกเทศบาลตำบลช้างเผือก ร้านอาหารเป็นหัวมุมสร้างปัญหากับคนใช้รถใช้ถนน สั่งเทศกิจลงพื้นที่เพื่อดำเนินการตามระเบียบของบ้านเมืองต่อไป

วันที่ 18 พฤศจิกายน 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายคเชน เจียกขจร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่าได้มีประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้รถใช้ถนนสายหลังโรแรมฮอลิเดย์เชื่อมต่อกับด้านหลัง โรงแรมคุ้มคุ้มคำ ซึ่งมีร้านอาหารร้านหนึ่ง เป็นประเภทข้าวต้ม เปิดอยู่หัวมุม ได้มีลูกค้านำรถมาจอดรอและคนที่มาก่อนเพื่อรอเอาคิวอาหาร โดยลงมายืนช่องทางถนนที่รถวิ่งทำให้การสัญจรไปมา ผ่านไปด้วยความยากลำบากรถต้องหลบให้กับคนที่ยืนรอคิวทานอาหารดังกล่าว โดยที่ผ่านมาได้เกิดเสียงวิภากวิจารณ์กันว่า การมาเปิดร้านอหารหัวมุมทางโค้งและเป็นเส้นเลี้ยวทางแยกเป็นการไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง อีกทั้งสร้างความเดือดร้อนคำควันแก่ผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณดังกล่าว ตลอดทั้งผู้ที่ใช้ถนนเส้นทางนี้ด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.นาย นายคเชน เจียกขจร นายกเทศมนตรีตำบลช้างเผือก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าเทศกิจ เทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อดำเนินการและไปตรวจสอบตามที่ประชาชนร้องเรียนมา ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กล่าวตักเตือนและทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการเจ้าของร้าน เพื่อขอความร่วมมือกับเทศบาลด้วย โดยที่ให้ลูกค้ายืนอยู่ขอบทางรถวิ่งเป็นการที่จะเกิดอันตรายได้ ขอให้ยืนรอคิวด้านบน หรือให้ทางร้านจัดสถานที่นั่งให้เหมาะสมกว่านี้ เพื่อไม่สร้างปัญหาให้กับผู้รถใช้ถนน และรถสัญจรผ่านไปมาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้วางกรวยตลอดแนวทางก่อนถึงทางโค้ง เพื่อไม่รถมาจอด ทำให้การจราจรติดขัดอย่างที่อย่างมา นอกจากนี้จะหาแนวทางให้กับเจ้าของร้านในโอกาสต่อไป