ข่าวเชียงใหม่

“แชะ แชร์ ชิม” กาแฟแบบ “แอดเวนเจอร์” ท้าทายอยากได้วิวหลักล้านต้องยอมขาสั่น แห่งแรกของเชียงใหม่ กื้ดช้างแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

“แชะ แชร์ ชิม” กาแฟแบบ “แอดเวนเจอร์” ท้าทายอยากได้วิวหลักล้านต้องยอมขาสั่น แห่งแรกของเชียงใหม่ กื้ดช้างแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลากหลายกิจกรรมเล่นน้ำ ล่องแก่ง นั่งช้าง กินกาแฟแบบแอดเวนเจอร์แห่งแรกของเชียงใหม่ ท้าทายทุกอริยบทให้สัมผัส

 

นางสาวอรัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารจังเกิ้ลเดอะคาเฟ่ @กื้ดช้าง ตำบลกื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่าร้านกาแฟแห่งนี้เป็นสาขาที่ 2 จากโป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม เป็นน้องใหม่ที่ต้องการส่งเสริมและกิจกรรมหลากหลายให้กับพื้นที่ ที่มุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสริมน้ำแม่แตง เป็นแหล่งม่องเที่ยวที่มีกิจกรรมหลากหลายตลอดจนวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร้านจังเกิ้ลเดอะคาเฟ่ ในพื้นที่ 2 ไร่ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแบบใหม่ท้าทายผู้มาใช้บริการแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะมาสัมผัสรูปแบบการนั่ง จิบกาแฟ รับประทานอาหารแบบแอดเวนเจอร์ ที่มีหลากหลายมุมนั่งแบบชิว สะบาย ท้าทาย วัดใจให้ได้เลือก ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแบบครบวงจร พร้อมไปกับชมธรรมชาติ เล่นน้ำ พักผ่อนได้ทั้งแบบครอบครัว แบบคู่รัก แบบหมู่คณะ ที่เรียกว่ามาแล้วต้องไม่พลาดแชะ ชิม แชร์ แต่ใครจะจิบกาแฟแบบธรรมดาก็ไม่ชิว เพราะที่นี้มีวิวหลักล้านให้ได้ชมจะเป็นอย่างไรต้องกล้า เพราะมีความท้าทายแบบแอดเวนเจอร์สะพานไม้บนที่สูงกว่า 10 เมตร เดินขึ้นบนที่นั่งรังนกบนยอดไม้สูจิบกาแฟหลักสิบ ชมวิวหลักล้าน ทามกลางธรรมชาติและสายน้ำแม่แตง

 

อย่างไรก็ตามพื้นที่ของร้านจังเกิ้ลเดอะคาเฟ่แห่งนี้มุงเน้นความเป็นธรรม ผจญภัยจะเห็นจากรูปแบบทางเดิน แค่ทางเดินเข้าก็พาโชคเดินลอดท้องช้างเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยความเป็นสิริมงคลเเพราะพื้นที่แห่งนี้มีช้างกว่า 400 เชือก เป็นอีกหนึ่งพื้นที่มีช้างเป็นจำนวนมาก ตามความเชื่อของคนไทยได้ลอดท้องช้างแล้วจะโชคดี จึงทำให้ทางเข้าทำทางลอดท้องช้างทำจากไม้ไผ่เป็นรูปช้าง ที่คงคอนเซ็ปเป็นธรรมชาติให้สอดคล้องกับพื้นที่ ที่สำคัญน้องๆพนักงานจะเป็นชาวเขาเผาอาข่า ที่จะแต่งชุดเกือบเต็ม 100 มาให้บริการวันจันทรถึงวันศุกร์ ช่วยส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มจากการเข้ามาทำงานที่ร้าน นอกจากจะออกไปทำงานนอกพื้นที่หรือทำสวนไร่นาแต่เพียงอย่างเดียว เพราะในอนาคดกำลังจะจัดสร้างรีสอรท์เชิงธรรมชาติในพื้นที่อีก 15 ไร่ จังเกิลเดอะคาเฟ่ามุ่งเน้นความเป็นธรรมชาติอนุรักษ์พื้นป่า สายน้ำ ให้คงอยู่กับชุมชนอย่างยั่งยืน.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr. ศิระ วีรตันตยาภรณ์