สวนนงนุชพัทยาอัญเชิญพระประจำวันเกิดขึ้นซุ้ม สร้างศรัทธาจรรโลงพระพุทธศาสนา


สวนนงนุชพัทยาอัญเชิญพระประจำวันเกิดขึ้นซุ้ม สร้างศรัทธาจรรโลงพระพุทธศาสนา

ในวันนี้ 4 ม.ค.63 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ประกอบพิธีอัญเชิญพระประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน 7 ปาง พร้อมพระเกตุ พระปางเปิดโลก พระพุทธชัยมงคล และพระปางป่าเรไลย์ รวม 11 องค์ ขึ้นประดิษย์ฐานอย่างสวยงาม ณ แท่นประดิษย์ฐานซึ่งทำเป็นซุ้มลอยฟ้าภายในสวนลอยฟ้าสวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Garden In The Sky”

ซึ่งเป็นสวนลอยฟ้าที่มีพันธุ์ไม้เกือบทุกชนิดที่นำมาปลูกหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนตลอดทั้งปีภายในร่มไม่ให้โดนแดดฝนโดยตรง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมดอกไม้ภายในสวนลอยฟ้านี้อย่างร่มรื่นเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี
โดยมี พระอาจารย์ทอง เจ้าสำนักสงฆ์ภูเงินเทพนิมิตร อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี เกจิ อาจารย์ชื่อดัง มาเป็นจ้าวพิธีในวันนี้ หลังจากประกอบพิธีบวงสรวงบูชาเสร็จเรียบ ร้อย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยพระอาจารย์ ทอง ได้อัญเชิญ พระพทธรูปบูชาประจำวันทั้ง 7 พร้อมพระเกตุ พระปางเปิดโลก พระพุทธชัยมงคล และพระปางป่าเรไลย์ รวม 11 องค์ ขึ้นประดิษย์ฐาน ณ ซุ้มแท่นประดิษย์ฐานลอยฟ้าภายในสวนลอยฟ้าสวนนงนุชพัทยา ซึ่งมีความสูงเทียบเท่าความสูงของตึกประมาณ 4-5 ชั้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้กราบไหว้สักการะบูชาและขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและถ่ายภาพสวยงามไว้เป็นที่ระลึก เมื่อได้เดินชมความสวยงามของสวน บนทางเดินชั้น 2 สกายวอร์ค ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก