ข่าวเชียงใหม่

พลเมืองดีแจ้งตำรวจพบศพชายพิการใช้ปืนยิงตัวตายบนวีลแชร์ใต้สะพานเชียงขาง ท้องที่สภ.แม่ปิงเชียงใหม่

พลเมืองดีแจ้งตำรวจพบศพชายพิการใช้ปืนยิงตัวตายบนวีลแชร์ใต้สะพานเชียงขาง ท้องที่สภ.แม่ปิงเชียงใหม่

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 5 มี.ค.2562 ร.ต.อ.เกียรติกุล ชัยรัตนาเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพชายคนหนึ่ง ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงตัวตายที่ใต้สะพานต่างระดับเชียงขาง ข้างสวนสุขภาพ 700 ปี ต.ท่าศาลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ แพทย์เวรฯ เจ้าหน้าที่ นิติเวช เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยร่วมใจเชียงใหม่ล้านนารุดตรวจสอบที่เกิดเหตึ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุที่ได้รับแจ้ง พบศพชายคนหนึ่ง เป็นคนพิการขาขาดตั้งแต่หัวเข่าลงไป ทั้งสองข้าง ใส่กางเกงยีนส์
เสื้อยืดสีฟ้า นั่งอยู่บนวีลแชร์ พิงกับเสาสะพาน มีบาดแผลรอยกระสุนปืนที่บริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้ายและบริเวณหน้าอกอีกหนึ่งแผล และบริเวณที่หน้าตักมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. ขึ้นลำวางอยู่ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณใกล้ศพ พบหัวกระสุนปืน ขนาด 11 มม.ตกอยู่ 2 หัว ตกอยู่บนพื้นถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้มาพบศพ ซึ่งเป็นคนส่งของได้นำรถบรรทุกมาจอดที่ใต้สะพาน ซึ่งบริเวณใต้สะพานแห่งนี้ รถบรรทุกจะมาจอดพักรถกัน เล่าว่าขณะที่ขับรถบรรทุกเข้ามาจอด เห็นร่างชายพิการนั่งอยู่บนวีลแชร์พิงกับเสาสะพาน มีเลือดไหลเปรอะที่ขมับ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและจากการสอบถามชาวบ้านคนที่เฝ้าสวน สุขภาพสมโภช 700 ปี บอกกับทางเจ้าหน้าที่ว่าได้ยินเสียงปืนตั้งแต่ประมาณตอนตี 2 จำนวน 2 นัด แล้วประมาณ 6 โมงเช้า ถึงได้มาพบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ และหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใครต่อไป.

 

ทรงวุฒิ ทับทอง
นิมิตร โปทา คลิบ/ภาพ