ข่าวเชียงใหม่

เชิญเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” วันที่ 6 – 16 เมษายนนี้

เชิญเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” วันที่ 6 – 16 เมษายนนี้

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวงาน “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” ชม ชิม ช้อป สินค้าของดีจากชุมชน อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองในแบบกาดหมั้วครัวฮอม เพลิดเพลินกับงานฝีมือจากชุมชน 4 ตำบล และเรียนรู้วิถีชุมชนวัฒนธรรมล้านนา ระหว่างวันที่ 6 – 16 เมษายน 2562 นี้

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” สร้างสีสันในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่ใกล้จะถึง และเพื่อสืบสาน อนุรักษ์ วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม พร้อมเผยแพร่ประเพณีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ได้รับรู้และเข้าใจในคุณค่าของวัฒนธรรมป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเพิ่มมากขึ้น นอกจากการเล่นสาดน้ำเพียงอย่างเดียว

สำหรับงาน “กินข้าวแลง แอ่วข่วงของดี ปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 – 16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. โดยตกแต่งบรรยากาศในรูปแบบล้านนา พร้อมทั้งจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูป, ชม ชิม ช้อป สินค้าของดีจากชุมชน, อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองในแบบกาดหมั้วครัวฮอม, เพลิดเพลินกับงานฝีมือจากชุมชน 4 ตำบล และเรียนรู้วิถีชุมชนวัฒนธรรมล้านนา ไม่ว่าจะเป็นการตัดตุงตัดจ่อ, ทำขนมจ๊อก, ทำสวยดอก, ทำควักหมาก, ทำฝ้ายมัดมือ และการจัดพิธีรดน้ำดำหัว เป็นต้น อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดสัตว์ป่าน่ารัก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ Day Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 15.00 – 16.30 น. และนั่งรถชมสัตว์ยามค่ำคืน Night Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 18.30 – 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร. 053 – 999000.

ทรงวุฒิ ทับทอง