ข่าวกาฬสินธุ์ ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวเด่น

กาฬสินธุ์ วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ถูกชนร่างกระเด็นแล้วหนี แม่วอนตามล่าคู่กรณี

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 6 มิถุนายน 67  พ.ต.ต.อุทัย พันธ์ทอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายหนองกุงศรี-ท่าคันโท ช่วงบ้านหนองหอไตร ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางหน่วยกู้ชีพนำตัวไปส่งรักษาที่ รพ.หนองกุงศรี ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110i หมายเลขทะเบียน 2กฒ 1311 ขอนแก่น ล้มอยู่กลางถนน ส่วนรถยนต์คู่กรณีได้ขับหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ จัดทำแผนผังเกิดเหตุไว้เบื้องต้น ได้นํารถจักรยานยนต์มาเก็บไว้ที่  สภ. หนองกุงศรี เพื่อตรวจ รอยเฉี่ยวชนและทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

นางสาวอภิญญา โพธิ์สอน อายุ 32 ปี ชาวบ้านหนองกบ ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  นายธีรณัฐ โพธิ์สอน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจากบ้านหนองกุงเผือก ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเพื่อน เพื่อจะกลับบ้านพักที่บ้านหนองกบ ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุจู่ ๆ มีรถยนต์ไม่ทราบรุ่นพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนร่างของลูกชายกระเด็นไปตกอยู่ริมถนน หลังเกิดเหตุคู่กรณีไม่ได้หยุดรถเพื่อดูแลผู้บาดเจ็บ แต่กลับขับรถหลบหนีไปทันที

นางสาวอภิญญา กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นได้มีพลเมืองดีแจ้งไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 และหน่วยกู้ชีพได้นำลูกชายไปรักษา เบื้องต้นลูกชายได้รับบาดเจ็บมีรอยแผลถลอกตามร่างกาย ที่แขนและขา โดยได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.หนองกุงศรี และส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.กาฬสินธุ์ ตามลำดับ ล่าสุดยังคงพักรักษาตัวที่ รพ.กาฬสินธ์ อยากวิงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับถนนจุดเกิดเหตุ ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไฟส่องสว่างบนถนนดับมืดมาหลายเดือนแล้ว อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ชาวบ้านจึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไขโดยด่วน เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์สลดใจขึ้นอีก