Uncategorized

สามีภรรยาซื้อรถป้ายแดงแต่ตกรุ่น เจอซ่อมจุกจิกมากมาย ร้อง สคบ.ชลบุรีอยากเปลี่ยนรถใหม่

ผู้ประกาศ……..สามีภรรยาซื้อรถป้ายแดงแต่ตกรุ่น เจอซ่อมจุกจิกมากมาย ร้อง สคบ.ชลบุรีอยากเปลี่ยนรถใหม่
เทปข่าว………ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรีนายสมัย ลาดสุวรรณ อายุ 49 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย น.ส.ลัดดา ฉลวยขุนทด อายุ 48 ปี และลูกชาย ได้เดินทางมาร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ จ.ชลบุรี เนื่องจากได้ซื้อรถเก๋งเอ็มจี สีบอร์น-ดำ รุ่น เอ็มจี 6 หมายเลขทะเบียน 7 กท 8058 กรุงเทพฯ ซึ่งครั้งแรกได้ซื้อรถป้ายแดงเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังจากทำสัญญาเสร็จแล้วได้ขับออกจากบริษัทฯ ในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี เพื่อกลับบ้านที่ อ.ศรีราชา ปรากฏว่าล้อดัง จึงได้แจ้งให้ทางศูนย์รถรับทราบ เมื่อลงมาตรวจดูยางพบว่าซื้อรถปี 2018 แต่ยางรถปี 2014 หลังจากนั้นได้นำรถมาซ่อมตามประกัน ปรากฏว่าครั้งแรกไม่ยอมซ่อมรถให้ แต่ให้กลับเอาไปใช้อีกพบว่า รถมีส่วนชำรุดอีกมากมาย อาทิ ไฟหน้ารถตกขับกลางคืนมองระยะทางได้ 2-3 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังพบว่าพอรถกระโดดบนถนน กระจกข้างทำงานลดกระจกเอง ลมเข้ามาในรถ รวมทั้งขอบกระจกรั่วพอฝนตกน้ำเข้าอีก จึงได้พยายามเจรจากับทางบริษัทฯ ขอเปลี่ยนรถใหม่ แต่ทางบริษัทไม่ยอมอ้างว่าจะทำสัญญาใหม่มีปัญหาตามมาอีกมากมาย เพียงแต่ซ่อมรถให้เท่านั้น ขณะนี้รู้สึกว่าไม่แน่ใจรถป้ายแดงที่ซื้อมานี้จะต้องซ่อมอะไรอีก หากหมดสัญญารับประกันแล้วจะทำอย่างไร จึงได้เดินทางมาที่ สคบ.ชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือ
นายสมัยกล่าวว่า ตนเองซื้อรถมาแล้วหลายคันจึงเชื่อใจคนขายรถ เหมือนถูกหลอกเอารถเก่ามาขายให้ใหม่ซื้อมายังไม่ทันไรรถมีปัญหาเสียแล้ว รถคันนี้ราคาร่วม 1 ล้านบาท แต่ต้องซ่อมแล้วซ่อมอีกทั้งที่เป็นรถป้ายแดง อยากให้ทางบริษัทแม่เปลี่ยนรถให้ใหม่จึงได้มาร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค จ.ชลบุรี
ทางด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค จ.ชลบุรีกล่าวว่า การทำสัญญาซื้อรถในครั้งนี้ ผู้ซื้อได้ลงลายชื่อไปแล้ว แต่ที่สำคัญรถคันดังกล่าวไม่ได้ระบุเกี่ยวกับวันผลิตของรุ่นรถ จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าได้ซื้อรถผิดรุ่น ผิดคัน ทำให้การเปลี่ยนรถคันใหม่ทำได้ยาก อย่างไรก็ตามทาง สคบ.ชลบุรีจะดูแลในเรื่องการประกันรถในสัญญาได้เท่านั้น

///นายเดชน์ภิญโญ หลายวัฒนไพศาล 0827163999 ผู้สื่อข่าวชลบุรี