แถลงข่าว

พะเยา ระทึกกลางดึก ปปส.ภาค 5 ร่วมตำรวจ สภ.ดอกคำใต้จับแก้งค์ยาเสพติดใช้รถเอมบูแล้นท์ขน

พะเยา ระทึกกลางดึก ปปส.ภาค 5 ร่วมตำรวจ สภ.ดอกคำใต้จับแก้งค์ยาเสพติดใช้รถเอมบูแล้นท์ขน

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปปส.ภาค 5 ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ร่วมกันสกัดรถยนต์ตู้ ที่ดัดแปลงเป็นรถเอมบูแลน์ 1669 ขนยาเสพติด ยาไอซ์จำนวนมาก หลังเจ้าหน้าที่ ปปส.ออกติดตามมาจากจังหวัดเชียงราย และพอถึงจังหวัดพะเยา ไหวตัวพยามหลบหนี เจ้าหน้าที่ออกติดตามและสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา
วันที่ 9 กย 61 เวลา 20.00 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปปส.ภาค 5 ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ร่วมกันสกัดรถยนต์ตู้ ที่ดัดแปลงเป็นรถเอมบูแลน์ 1669 ขนยาเสพติด ยาไอซ์จำนวนมาก หลังเจ้าหน้าที่ ปปส.ออกติดตามมาจากจังหวัดเชียงราย และพอถึงจังหวัดพะเยา ไหวตัวพยามหลบหนี เจ้าหน้าที่ออกติดตามและสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

ของกลางยาไอซ์ จำนวนมาก พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย และรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮบ7896กรุงเทพมหานคร ที่ดัดแปลงเป็นรถแอมบูแล้นท์ 1669 เป็นของกลาง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ สามารถจับกุมได้ บริเวณถนนสายสันช้างหิน-ศรีชุม หมู่ที่ 2 ตำบลดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ในสภาพรถยนต์ยางด้านหลังระเบิดทั้ง 2 ข้าง และพุ่งชนรั้วของชาวบ้าน หลังได้ทำการพยามหลบหนี เข้าสู่หมู่บ้านในชุมชนเทศบาลเมืองดอกคำใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.ออกติดตามมา จากจังหวัดเชียงราย หลังทราบเบาะแสว่ารถยนต์ดังกล่าว มีจำนวน 2 คันที่ทำการดัดแปลงเป็นรถแอมบูแล้นท์ ทำการขนยาเสพติด เพื่อที่จะเข้าสู่ภาคกลาง จึงได้ออกติดตามมา จนถึงที่เกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดพะเยา กลุ่มผู้ขนยาเสพติด คาดรู้ตัวจึงพยายามหลบหนี โดยมีเจ้าหน้าที่ทำการไล่ล่า และยิงยางรถยนต์ จนรถขนยาเสพติดดังกล่าวไม่สามารถเดินทางต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบพบภายในรถมีการซุกซ่อนยาเสพติด คือยาไอซ์ เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการไล่ล่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ได้นำยาเสพติดดังทิ้งบริเวณรายทางอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำการออกค้นหาและพบบางส่วน นอกจากนั้นยังสามารถสกัดจับรถตู้อีกคันได้ที่บริเวณด่านตรวจแม่ต๋ำ อำเภอเมืองพะเยา และพบยาไอซ์อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.จะนำส่งเข้าดำเนินคดี ที่ ตำรวจภูธรภาค 5ต่อไป

 

Comments are closed.