Uncategorized

พะเยา แห่ช่วยเหลือ ครอบครัว จน พิการ ลูกเรียนหนังสือเก่ง ทำบ้าน ให้น่าอยู่ พร้อมเครื่องใช้ในบ้าน

พะเยา แห่ช่วยเหลือ ครอบครัว จน พิการ ลูกเรียนหนังสือเก่ง ทำบ้าน ให้น่าอยู่ พร้อมเครื่องใช้ในบ้าน

วันที่10 ตค.61 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม นายสันติ สารเร็ว นายก อบต.แม่ใส พร้อมด้วย นายชัยยง คูชลธาราพร้อมด้วย กลุ่มปั่นจักรยานเพื่อน 60, เพื่อน พ.ค.รุ่น 28/31 ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน นำเอาวัสดุอุปกรณ์การใช้ในครัวเรือน อาทิ ตู้เตียง ทีวี ตู้เสื้อผ้า เบาะ ประตูบ้าน หน้าต่าง ช่องลม บานเกล็ดหน้าต่าง และเทคอนกรีตพื้นบ้าน พร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์ เครื่องใช้ในครัวเรือนจำนวนหนึ่ง ทำการมอบให้กับครอบครัว 2 สามี ภรรยา พิการ สามีโรคพากินสัน ตาบอด เดินไม่ได้ แม่ตกต้นไม้ พิการ เลี้ยงดูบุตรสาว 2 คน โดยเป็นครอบครัวของ นายประสิทธิ์ แก้วตาติ๊บ อายุ 65 ปีและนางพรรณ แก้วตาติ๊บ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่83/2 หมู่ 1บ้านร่องไฮ หมู่ 1ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ที่มีฐานะยากจนและมีความพิการทั้งสามีและภรรยาอีกทั้งยังเลี้ยงดูบุตรสาว อีก 2 คน คนเล็ก อายุ 11ปี คนโต อายุ13 ปี ที่กำลังเรียนหนังสือชั้น ป.5และม.2 หวั่นวิตกห่วงอนาคต เพราะความพิการที่หาเงินไม่ได้อีกทั้งเป็นหนี้ธนาคาร และกู้ยืมเงินกองทุนมาใช้จนเกิดวิตกไม่มีเงินใช้ค่ารักษาตัวและค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอีกทั้งค่าเทอมและที่สำคัญบ้านอยู่อาศัยก็ขาดบานประตูบ้าน ประตูหน้าต่าง และอื่น ๆ ตลอดจนเครื่องใช้ในบ้าน

หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวออกไปได้มีผู้คนต่างยื่นมือเข้ามาพากันให้การช่วยเหลือโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร นำเอาวัสดุอุปกรณ์และเงินนำมามอบให้กับครอบครัวเพื่อใช้จ่ายในการนำไปรักษาตัวและเป็นค่าเทอมให้ลูกสาว 2 คนเรียนหนังสือ

ด้าน ด.ญ.สิริกรณ์ (หมูหวาน)แก้วตาติ๊บ อายุ 13 ปี บุตรสาวคนโต กล่าวว่า หลังจากที่ครอบครัวได้รับการช่วยเหลือผู้ใจบุญทุกคน ที่มาทำบ้านให้ใหม่ และนำเอาเครื่องใช้ในบ้านมาให้ ก็ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูง และทางโรงเรียนพะเยาพิทยาคม และโรงเรียนเทศบาล 4 ที่ตนเองและน้องสาวเรียน เรียนก็ได้ให้รับการช่วยเหลือค่าเทอม ด้วย และจะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดีที่สุดเพื่อให้จบการศึกษาจะได้ทำงานดูแลพ่อแม่

ด้านนายสานิต สารเร็ว นายก อบต.แม่ใส กล่าวว่า ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนทุกองค์กรที่เข้ามาช่วยเหลือ ครอบครัวนายประสิทธิ์ แก้วตาติ๊บ ในครั้งนี้ ในส่วนของ อบต.แม่ใส ก็ได้ให้การดูแลช่วยเหลือโดยการให้เบี้ยยังชีพเบี้ยคนพิการ และจะทำการติดตั้งไฟฟ้าไว้ในบ้านให้พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ด้วย

หากผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือครอบครัว สามารถช่วยเหลือผ่านทางสมุดบัญชี เงินฝากออมทรัพย์ (โครงการ) ธนาคาร ธกส. ออมทรัพย์ สาขาแม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ชื่อ นางพรรณ แก้วตาติ๊บ เลขที่บัญชี020019017746 หรือโทรศัพท์ติดต่อหมายเลข08-6193-5718 (เบอร์ของนางถาวร การเร็ว ป้าข้างบ้าน)