ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเชียงใหม่

หนุ่มใหญ่ ลงน้ำหาปลาก่อนหายตัวไป พบอีกทีเป็นศพ

หนุ่มใหญ่ลงน้ำหาปลาก่อนหายตัวไป พบอีกทีเป็นศพ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 62 ทางด้าน ร.ต.อ.ชยพล ทาอุปรงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนเสียชีวิต บริเวณริมน้ำปิง ใกล้กับประตูน้ำป่าแดด ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบศพชาย 1 ราย ทางชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำแล้ว ต่อมาภายหลังทราบชื่อผู้ตายคือนายสุพัฒน์ แก้วคำปัน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/5 ม.3 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นเจ้าพนักงาน ในเทศบาลเทศบาลตำบลป่าแดด โดยในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมาผู้ตายได้ออกจากบ้านเพื่อมาหาปลาในลำน้ำปิงบริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายมักจะลงหาปลาอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะทำงาน เพื่อนร่วมงานกลับไม่พบเห็นผู้ตายมาทำงาน และได้พยายามติดต่อโทรหาผู้ตายแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งมาพบผู้ตาย นอนหมดสติอยู่ริมตลิ่งแม่นน้ำปิง ในสภาพคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ จึงได้ช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ ก่อนที่จะพยายามช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่ประสบผลสำเร็จและได้เสียชีวิตลง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ัทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการที่ผู้ตายเป็นลมหน้ามืดและล้มวูบ ขณะเดินหาปลาอยู่บริเวณดังกล่าว จึงทำให้ล้มคว่ำก่อนจะจมไปในน้ำ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ก่อนที่จะมอบสพให้ทางญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีกันต่อไป.

นิมิตร โปทา ภาพ/ข่าว