นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

สงขลา/หาดใหญ่ ตำรวจวางแผนจับกุมสาวเอเย่นต์ค้ายาเสพติดเปิดร้านขายชาบังหน้า แต่เบื้องหลังค้าไอซ์ ยึดของกลางยาไอซ์ หนัก 38 กรัม

สงขลา/หาดใหญ่ ตำรวจวางแผนจับกุมสาวเอเย่นต์ค้ายาเสพติดเปิดร้านขายชาบังหน้า  แต่เบื้องหลังค้าไอซ์ ยึดของกลางยาไอซ์ หนัก 38 กรัม

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวันร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค9 วางแผนเข้าจับกุมเอเย่นค้ายาเสพติดที่บ้านเป้าหมายเลขที่ 22 หมู่1 ถนนศรีภูวนารถ ข้างสะพานของรอหนึ่ง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายชาชื่อ”ชาปัน”บังหน้า แต่เบื้องหลังแอบขายไอซ์ให้กับลูกค้า
หลังเจ้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.สุตาภัทร พรหมสุทธ์ อายุ 29 ปี หรือแอน พร้อมไอซ์ 8 ถุงสำหรับแบ่งขาย หนัก 38.75 กรัม ซึ่งได้ซุกซ่อนไว้ในกระเป็นสตางค์2 ถุงและใช้วิธีฝากไว้ที่ยาย ส่วนอีก6 ถุงยึดได้ในกระเป๋าซึ่งวางไว้บริเวณที่นอน พร้อมเครื่องชั่งดิจิทัลและโทรศัพท์มือถืออ
จากการสอบสวน น.ส.สุตาภัทร รับสารภาพว่าเพิ่งค้าไอซ์ได้ไม่นานเนื่องจากมีปัญหาหนี้สิน โดยได้โทรศัพท์ไปปรึกษาเพื่อนชื่อเอก อยู่ที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงชักชวนให้ค้ายาเสพติดเพราะได้เงินง่ายจึงตัดสินใจทำ โดยรับไอซ์มาครั้งละ1 เซ็ต หนัก5 กรัมในราคาเซ็ตละ 4,000 บาท และมาขายต่อกรัมละ 1,000 บาท หรือนำมาแบ่งขายปลีกตามกำลังซื้อของลูกค้า200-300 บาท และการสั่งไอซ์แต่ละครั้งเพื่อนจะนำมาโยนไว้ตามจุดนัดหมาย แต่ปฏิเสธว่าคนในบ้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตัวเองทำเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้ต่อไป

 

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา/รายงาน