Uncategorized ข่าว บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ ระทึก!! หนุ่มคลั่งยาเผาบ้านตัวเอง ญาติเผยเคยทำมาแล้ว คราวนี้วอด

บุรีรัมย์ ระทึก!! หนุ่มคลั่งยาเผาบ้านตัวเอง ญาติเผยเคยทำมาแล้ว คราวนี้วอด

ชาวบ้านระทึกทั้งคุ้ม หลังหนุ่มวัย 41 ปี มีบัญชีรายชื่อคัดกลองผู้เสพหมู่บ้าน ลงมือเผาบ้านตัวเองวอดเกือบทั้งหลัง เผยเคยก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้งแต่ชาวบ้านช่วยได้ทัน ครั้งนี้พ่อหนีไปอยู่บ้านญาติเพราะ ชอบทุบตีพ่อประจำ

วันที่ 13 ธ.ค.62 พ.ต.ต. ภาคภูมิ วิชชุเมธาลักษณ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุ ไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหลักเมือง ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาลอำเภอคูเมือง , อบต.ปะเคียบ, อบต.บ้านแพ และ อบต.หนองขมาร ให้ไปช่วยระงับเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 97 ม.16 บ้าน หลักเมือง ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของนายสน แต่งตั้งรัมย์ อายุ68 ปี เพลิงได้ลุกไหม้บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องตัวบ้านชั้นเป็นไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รถดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงระดับไฟไว้ได้ พบชั้นบนได้รับความเสียหายทั้งหมด
โดยหลังจากเพลิงสงบ ชาวบ้านที่อยู่บริเวณโดยรอบ ยังอยู่ในอาการตกใจ เนื่องจากมีบ้านไม้อีกหลายหลังอยู่ติดกัน โดยเฉพาะนางเทือน เตรียมทอง อายุ 68ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ช่วงไฟไหม้ และยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ชาวบ้านได้เอาด้ายมาผูกแขนเพื่อเรียกขวัญและให้กำลังใจ

นางสาย ประวะโก อายุ 51ปี ญาติบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนหน้านี้นายสน เจ้าของบ้านอยู่กับนาย ลำภู แต่งตั้งรัมย์ (ดำ) อายุ 41 ปี แต่ในระยะหลัง ลูกชายชอบมีพฤติกรรม ชอบอาระวาด ทำลายข้าวของ ทุบบ้าน ทำร้ายพ่อตัวเอง จนพ่อทนไม่ไหวต้องหนีไปอาศัยญาติพี่น้องอีกบ้านหนึ่งอยู่ ทิ้งให้นายลำภู ลูกชายอยู่บ้านคนเดียว
นางสาย เล่าด้วยว่า นายลำภู ลูกชายเจ้าของบ้าน ชอบพาเพื่อนมาที่บ้านตอนกลางคืน จับกลุ่มมั่วสุมเสพยาบ่อยครั้ง จนสติหลอน เคยก่อเหตุเผาบ้านตัวเองมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งญาติพี่น้องช่วยดับไฟได้ทัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ทางญาติก็ได้ตักเตือนนายลำภูแล้ว แต่นายลำภูไม่ฟัง หนำซ้ำยังด่ากลับญาติพี่น้องอีก จนญาติพี่น้องเอือมระอากับพฤติกรรม จนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้านนาย ชัยศิริ ชุ่มเสนา อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า สาเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นการเผาบ้านตัวเอง เพราะเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ประกอบกับ ผู้ก่อเหตุมีรายเป็นลูกบ้านคัดกรองผู้เสพยาเสพติด และช่วงหลังอยู่คนเดียวคนจะเกิดอาการเครียด จึงเผาบ้านตัวเองโดยไม่มีคนห้าม
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายลำภู ผู้ต้องสงสัยวางเพลิง ไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ซึ่งหากพบหลักฐานหรือนายลำภู สารภาพ ก็จะโดนข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ซึ่งมีอัตราโทษสูง ///////////////////

ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี บุรีรัมย์

คิวภาพ//ที่เกิดเหตุ//ชาวบ้านผูกข้อมือผู้เห็นเหตุการณ์///สภาพความเสียหาย//เสียงนายเทือน///เสียงนางสาย(เสื้อเหลือง)//เสียงผู้ใหญ่บ้าน