ข่าวมุกดาหาร ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น

สงกรานต์วันแรกมุกดาหารคึกคัก สาดน้ำกันสนุกยัน 5 ทุ่ม

13 เมษายน 2567 บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดมุกดาหาร เป็นวันแรกของงานสงกรานต์ พบว่ามีประชาชนนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเล่นน้ำบนเส้นทางสายหลักในตัวเมืองหลายสาย โดยเฉพาะเส้นทางพิทักษ์พนมเขต จากสี่แยกโฟร์โมท์ถึงแยกเมืองใหม่ผ่านออกไปถึงทางแยกเข้าตาดแคน โรงเรียนเมืองใหม่ ระยะทางยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ต่างคลาคล่ำไปด้วยประชาชนออกมาเล่นน้ำ คาดว่าวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวและชาวจังหวัดมุกดาหาร ออกมาเล่นน้ำกันคาดจนถึง 23.00 น.เพราะเป็นวันแรกของเทศกาลสงกรานต์

อีกทั้งการเล่นน้ำในช่วงกลางคืนยังไม่ร้อนอบอ้าว โดยสภาพอากาศวันนี้มีความร้อนสูงถึง 38 – 41 องศา การเล่นน้ำช่วงกลางคืนท่ามกลางสีสันของแสงไฟสาดส่องบนเสียงเพลงที่เร่าร้อนก้องกระหึ่มเร้าใจนักท่องเที่ยวอย่างยิ่ง ซึ่งอยู่ที่แต่ละซุ้มจะจัดแต่งระบบเครื่องเสียงระบบไฟแสงสีที่สาดส่องให้เร้าใจนักท่องเที่ยวขาแดนซ์กันมากเพียงใด ทุกซุ้มต่างกึกก้องกระหึ่มไปทั่วสร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังออกปฎิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับประชาชนนักท่องเที่ยว ตลอดจนดูแลเรื่องการทะเลาะวิวาท รวมถึงการดื่มและขับขี่ ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนต้องการแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์มาที่สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทรรายงาน