ข่าว ชลบุรี

นายใหญ่แฟร์เท็กซ์ไม่ปลื้ม ถูกค่ายรถหรูเบี้ยวสัญญา

นายใหญ่แฟร์เท็กซ์ไม่ปลื้ม ถูกค่ายรถหรูเบี้ยวสัญญา

วันที่ 13 ต.ค.66 ที่แฟร์เท็กซ์กรุ๊ป พัทยา จ.ชลบุรี นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์กรุ๊ป พัทยา ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเมืองพัทยา เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่ได้จองรถหรูแต่กลับไม่เป็นไปตามที่พูดคุยตกลงกันไว้

โดย นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์ กรุ๊ป พัทยา กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2565 เกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวชมงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี กทม. และได้สนใจติดต่อจองรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW รุ่น i7 Gran Lusso โดยแจ้งรายละเอียดความต้องการรถสีทูโทน เป็นสีเทาเข้มไล่ไปโทนอ่อน เบาะที่นั่งสีเนื้อ ในราคา 8,719,000 บาท โดยวางเงินมัดจำไว้จำนวน 5 แสนบาท และนัดรับรถกันในเดือนธันวาคม 2566 แต่ปรากฏว่าเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ทางเซลล์ผู้ขายกลับแจ้งว่า แบบรถที่สั่งไว้ไม่สามารถผลิตได้ จะมีเพียงแต่รถรุ่นเดียวกันเป็นสีเทา-ดำ เบาะสีแดง ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไม่ชอบสีดำ อีกทั้งตนอายุมากแล้วคงไม่เหมาะกับเบาะสีแดง

จากนั้นทางเซลล์ผู้ขายพยายามยัดเยียดให้เปลี่ยนเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีราคาประมาณ 11 ล้านบาทให้ตนเอง โดยจะลดราคาลงให้อีก 5 แสนบาท ซึ่งตนเองมองว่าตนไม่เป็นธรรม และไม่เป็นไปตามสัญญาที่ตกลงกัน อีกทั้งทางผู้บริหารโชว์รูม BMW ก็ไม่เคยติดต่อมาพูดคุย หรือโทร.มาขอโทษ มีเพียงเซลล์ผู้ขายติดต่อมาบอกว่าไม่มีรถรุ่นที่ต้องการ สร้างความเสียหายในชื่อเสียง รวมทั้งทำให้เสียเวลานานร่วม 11 เดือนในการรอรถ

นายจงเดชา กล่าวอีกว่า การตั้งโต๊ะแถลงข่าวในครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการทำลายชื่อเสียงของรถยนต์หรูดังกล่าว แต่เพื่อขอความเป็นธรรมจากบริษัทที่ยื่นเงื่อนไขซึ่งตนรับไม่ได้ ขนาดบริษัทใหญ่มีชื่อเสียงอย่างนี้ ยังกล้าเบี้ยวสัญญาลูกค้า ซึ่งรถราคาไม่ใช่หลักแสน แต่เป็นหลัก 9–10 ล้านบาท โดยหลังจากตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเสร็จสิ้นจะได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะตั้งทนาย เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้ตนเสียหายต่อไป