Uncategorized

เชียงราย ประกอบพิธีเจิมและพรมน้ำมนต์ป้ายทะเบียนรถสวยเลขมงคลหมวดอักษร “กล” ซึ่งหมายถึงกิจการก้าวหน้า การค้าล้ำเลิศ จำนวน 301 หมายเลขเตรียมเปิดประมูล 6-7 เม.ย.นี้

เชียงราย ประกอบพิธีเจิมและพรมน้ำมนต์ป้ายทะเบียนรถสวยเลขมงคลหมวดอักษร “กล” ซึ่งหมายถึงกิจการก้าวหน้า การค้าล้ำเลิศ จำนวน 301 หมายเลขเตรียมเปิดประมูล 6-7 เม.ย.นี้

วันนี้ (15 มี.ค. 62 ) ที่วัดห้วยปลากั้ง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายอนุวัฒน์ วงศ์จำรัส ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดเชียงราย นำคณะเจ้าหน้าที่ประกอบพิธีเจิมและพรมน้ำมนต์ป้ายทะเบียนรถสวยเลขมงคลหมวดอักษร “กล” ซึ่งหมายถึงกิจการก้าวหน้า การค้าล้ำเลิศ จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงรายได้จัดเตรียมไว้ก่อนนำไปทำการประมูลหมายเลขรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 6-7 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี อ.เมืองเชียงราย โดยมี พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้งอ.เมืองเชียงราย เป็นประธานสงฆ์นำคณะสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และประกอบพิธีเจิม พร้อมปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ยังความเป็นสิริมงคลแก่การจัดประมูลและผู้ที่ประมูลได้ที่จะเป็นเจ้าของป้ายมงคลหมายเลขสวยดังกล่าวไปครอบครอง

 

สำหรับรายได้จากการประมูลครั้งนี้ จะได้นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ( กปถ. ) เพื่อดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในด้านต่าง ๆ อาทิ เช่น โครงการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการ โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะการจะนำไปใช้เพื่อการป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงในเดือน เม.ย.2562 นี้อีกด้วย

 

ด้านนายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียวราย ได้กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ป้ายรถทะเบียนเลขสวยดังกล่าวนี้ได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งท่านเป็นชาวจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้รับการยกย่องยอมรับถึงการมีชื่อเสียงทางด้านจิตรกรรมระดับโลก ได้กรุณาออกแบบโดยนำภาพสัญลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงรายเช่น ภาพภูชี้ฟ้า ภาพดอยนางนอน ภาพหอนาฬิกาในตัวเมืองเชียงรายที่ท่านอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ได้เป็นผู้ออกแบบลงไว้ ออกมาเป็นภาพพื้นหลังของแผ่นป้ายทะเบียนรถสวยของจังหวัดเชียงราย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของเชียงรายอีกทางหนึ่งด้วย

ด้านนายอนุวัฒน์ กล่าวว่า หมวดอักษร “กล” หมายถึงกิจการก้าวหน้า การค้าล้ำเลิศ ซึ่งผู้ที่ประมูลป้ายดังกล่าวได้ก็จะได้สิทธิประโยชน์ครอบครองตามกฎหมาย โดยนำไปจดทะเบียนได้ทันที และเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ตลอดไป ทั้งนี้ในการจัดการประมูลครั้งที่ 11 ที่ผ่านมาทาง กปถ.ได้รับรายได้จากการจัดประมูลไปประมาณ 14 ล้านกว่าบาท และสำหรับในการจัดประมูลครั้งที่ 12 นี้ก็ตั้งเป้าว่าจะให้ได้ประมาณ 15 ล้านบาท ซึ่งรายได้ก็จะนำไปสนับสนุนการดำเนินการของ กปถ.ต่อไป