ข่าวบันเทิงและกีฬา

พะเยา…จังหวัดพะเยา จัดพิธีต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักกีฬาของ จ.พะเยาที่สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย

พะเยา…จังหวัดพะเยา จัดพิธีต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักกีฬาของ จ.พะเยาที่สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย

วันที่ 16 ก.ย. 61 จังหวัดพะเยา โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดพะเยา ได้มีการจัดพิธีต้อนรับและแสดงความยินดี กับนักกีฬาของจังหวัดพะเยา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และจังหวัดพะเยา ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ที่ บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมืองริมกว๊านพะเยา ซึ่งประกอบด้วย ส.ต.ต.นวุติ ลี้พงษ์อยู่ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 177 หมู่9 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ปัจจุบันรับราชการตำรวจ อยู่ที่ ตชด.32 พะเยา รางวัล เหรียญทองแดง กีฬาจักรยาน บุคคลอินไลน์เรส 150 กม. เอเชี่ยนเกมส์ 2018 อินโดนีเซีย และ ร.ต.อ.มงกุฎ ปรีชา อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ปัจจุบันรับราชการตำรวจ เป็นผู้บังคับหมวด ฝ่ายปกครองและการฝึก ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี รางวัลเหรียญ ทองแดง ทีมร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำ เอเชี่ยนเกมส์ 2018 อินโดนีเซีย โดยก่อนหน้านี้นักกีฬาทั้ง 2 ท่านสามารถคว้าหลายรางวัลในการแข่งขันหลายรายการ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดพะเยาอย่างต่อเนื่อง


โดยในพิธีดังกล่าวมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในการปล่อยขบวนแห่นักกีฬา โดยขบวนได้เคลื่อนไปรอบเมืองพะเยา และสิ้นสุด ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ทำพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติ และมอบเงินสนับสนุนแก่นักกีฬาทั้งสองคน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดพะเยา โดยมีข้าราชการและประชาชนชาวจังหวัดพะเยา ร่วมต้อนรับ และแสดงความยินดี เป็นจำนวนมาก