ข่าว เชียงราย

ตร.สืบสวนแม่สาย สกัดจับยาบ้า 340,000 เม็ด

ตร.สืบสวนแม่สาย สกัดจับยาบ้า 340,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 20.30 น. พ.ต.อ. คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.ชาญพิสุทธิ์ ณัฐพงษกรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.ท.สุพรรณ ฟั่นสืบ รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ต.พชร พยัคฆา สว.สส.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ร.ท.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ได้ร่วมกันจับกุม 2 ผู้ต้องหา ยาบ้า 340,000 เม็ด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปิดนาม) เพื่อหวังสินบนรางวัลนำจับ ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดลำเลียงยาเสพติดผ่านเส้นทางรอง ในพื้นที่ ต.บ้านด้าย – ตำบลห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ทางด้าน พ.ต.อ.คมสันต์ สะอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ( Frog Jump ) ในพื้นที่ ต.บ้านด้ายและตำบลห้วยไคร้ ที่เป็นเส้นทางรองอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนกระทั่งมามาถึงวันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 20.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ( Frog Jump ) บริเวณถนนในหมู่บ้านสันยาว หมู่ที่ 3 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

พบรถจักรยานยนต์มีชายเป็นผู้ขับขี่ จำนวน 2 คัน ปิดไฟด้านหน้ารถขับขี่มาจากหมู่บ้านสันลิดไม้ เจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดได้เรียกให้รถหยุด แต่ชายทั้งสองที่ขับขี่รถทั้งสองคันได้พยายามจะขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการออกไล่สกัดติดตาม จนสามารถควบคุมตัวชายทั้งสองไว้ ทราบชื่อผู้ต้องหาที่ 1 ชื่อนายอภิชัย หมื่อแล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 หมู่ที่ 6 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง เลขทะเบียน 1กค-8000 เชียงราย โดยพบกระสอบฟาง 1 กระสอบ วางไว้ตรงช่องกลางระหว่างที่พักเท้าของรถคนขับ ข้างในกระสอบพบเป้ 2 ใบ แอบซุกซ่อนยาบ้ารวม 200,000 เม็ด ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ชื่อนายอาหือ อายี อายุ 34 ปี ที่อยู่เลขที่ 0/89 หมู่ที่ 7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน เลขทะเบียน จทข-571 ชลบุรี และพบกระสอบฟาง 1 กระสอบ ข้างในกระสอบพบ เป้ 1 ใบ แอบซุกซ่อนยาบ้า 140,000 เม็ด วางไว้ตรงช่องกลางระหว่างที่พักเท้าของรถคนขับ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สอบถาม นายอภิชัย หมื่อแล ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ให้การในเบื้องต้นว่าตนเป็นชาวเขาเผ่าอาข่า มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่บ้านห้วยไร่ (ซาเจ๊ะ) เขตพื้นที่ อ.แม่จัน โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทำธุระที่บ้านห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ได้ให้การในเบื้องต้นว่าตนเป็นชาวเขาเผ่าอาข่า มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่บ้านสันเกล็ดทอง หมู่ที่ 7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนได้พบชายไม่ทราบชื่อ-สกุล เป็นชนเผ่าอาข่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ซักชวนให้ตนและนายอาหือ อายี เพื่อนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน เพื่อเข้าไปลำเลียงยาเสพติดบริเวณกลางทุ่งนาไม่ทราบว่าพื้นที่หมู่บ้านใด เพราะเป็นเวลากลางคืน โดยได้ตกลงว่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท และจะได้รับเงินหลังจากลำเลียงยาเสพติดแล้ว

ซึ่งใช้เส้นทางขับขี่รถจักยานยนต์ติดตามชายคนดังกล่าวไปตามถนนในหมู่บ้านสันยาว-บ้านด้าย เมื่อรับยาเสพติดดังกล่าวมาแล้วจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่บรรทุกยาเสพติดมาตามถนนเส้นทางเดิม จนกระทั้งเห็นสัญญานไฟวับวาบ ซึ่งเชื่อแน่ว่าเป็นสัญญานไฟของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งจุดตรวจ จึงได้พยามขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อจะหลบหนีจนกระทั้งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมควบคุมตัวเอาไว้ เบื้อต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ารวม 340,000 เม็ด ที่มีสัญลักษณ์ประทับตราอักษร 999 – Y-1- wY ส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
แหล่งข่าวจาก – สืบสวนแม่สาย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /////// รายงาน ///////////