ข่าว สงขลา

สงขลา/ครอบครัวของหนุ่มขับเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ออกมาขอโทษทั้งน้ำตา เจ้าตัวเสียใจมากแม่เผยลูกชายเป็นคนดีมาก ( มีคลิป )

สงขลา/ครอบครัวของหนุ่มขับเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ออกมาขอโทษทั้งน้ำตา เจ้าตัวเสียใจมากแม่เผยลูกชายเป็นคนดีมาก ( มีคลิป )

 

ครอบครัวของหนุ่มขับเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ออกมาขอโทษทั้งน้ำตา เจ้าตัวเสียใจมากแม่เผยลูกชายเป็นคนดีมาก ต้องดรอปเรียนมหาวิทยาลัยออกมาหาเลี้ยงครอบครัวทั้งพ่อแม่ที่ป่วยและน้องที่กำลังเรียน พร้อมที่ชดใช้ค่าเสียหายเท่าที่จะทำได้และจะไปขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์
ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี3ของคืนวันที่18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลังค่าเสียหายประมาณ80 ล้านบาท และวันนี้ทางเจ้าของร้านได้ไปพบกับนายอำเภอหาดใหญ่เพื่อปรึกษาเรื่องค่าเยียวยาจากภาครัฐและก็ไม่อยู่ในระเบียบที่จะได้รับการเยียวยา ในขณะที่คนขับรถเก๋งได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วและยอมรับกับตำรวจแล้วว่าดื่มเบียร์หลับใน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 คน คนขับรถเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งทางครอบครัวทุกคนรวมทั้งตัว นายพฤหัส พ่อและแม่สภาพจิตใจยังย่ำแย่และเครียดหนักกับเหตุการณ์ที่ขึ้น
โดย นายพฤหัส ยังมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าและหัวไหล่จากแรงกระแทก และได้พูดคุยถึงเหตุการณ์นี้สั้นๆ แต่ไม่ขอเผยตัวหรือถ่ายบ้านพักซึ่งเป็นบ้านเช่า โดยบอกว่าในคืนเกิดเหตุได้กลับจากบ้านเพื่อนแต่เกิดหลับในรถจึงพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์แต่รายละเอียดของสาเหตุนั้นไม่ขอพูดถึงได้ให้การกับตำรวจไปแล้ว และตนเองเสียใจมากและขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน นางนงลักษณ์ แซ่จิว ซึ่งเป็นแม่กล่าวทั้งน้ำตาและยกมือท่วมหัวขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ บอกว่า ลูกชายเป็นคนดีขยันทำมาหากินและเป็นเสาหลักของครอบครัวทั้งเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ป่วยและส่งน้องเรียน โดยพ่อเพิ่งออกจากโรงพยาบาลส่วนแม่ก็ป่วยโรคไตต้องฟอกไตต่อเนื่องและน้องชายก็กำลังเรียนอยู่ ส่วนลูกชายเองก็ต้องดรอปเรียนชั่วคราวระหว่างที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพราะต้องออกมาช่วยเหลือครอบครัว โดยประกอบอาชีพซ่อมโทรทัศน์ ขายเสื้อผ้า และปลูกต้นทานตะวานอ่อน ทำทุกทางเพื่อที่จะหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และหลังจากนี้เมื่ออาการดีขึ้นทางครอบครัวก็จะไปขอโทษทางเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์อีกครั้งและยอมรับผิดพร้อมชดเชยค่าเสียหายเท่าที่จะมีความสามารถชดใช้ได้

https://youtu.be/qktUkM3lSMs

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา