ข่าว พะเยา

พะเยา ดอกคูณ ดอกไม้หน้าร้อนกำลังบานสวยรับวันสงกรานต์

พะเยา ดอกคูณ ดอกไม้หน้าร้อนกำลังบานสวยรับวันสงกรานต์

ดอกไม้หน้าร้อนที่ออกดอกและกำลังบานสวยรับวันสงกรานต์ คงต้องยกให้ ดอกคูณ หรือ “ต้นราชพฤกษ์” ที่ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสวยสะพรั่งเหลืองอร่าม ตลอดข้างถนนริมกว๊านพะเยาระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร

 

วันนี้ 20 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอกคูณ ที่ กว๊านพะเยา กำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เรียกว่าสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ซึ่ง กว๊านพะเยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด และเป็นสถานที่เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้บริเวณถนนตลอดสายมีสีสันสวยงามตาและเป็นที่สนใจของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก

โดยในช่วงนี้จะได้ชมความสวยงามและเก็บภาพสวยๆ ซึ่งกว๊านพะเยา มีดอกคูณมาเสริมสร้างอัตลักษณ์ของจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะออกดอกรับความสดใสของฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เต็มถนนริมกว๊านพะเยา กลายเป็นเสน่ห์ความน่าหลงใหลในสายตาของผู้มาเยือนก่อนถึงสงกรานต์นี้

ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่พากันมาร่วมถ่ายรูปหรือชมความสวยงามของต้นคูณ ทั้งยังคงมีการนำภาพที่สวยงามของดอกคูณ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง

https://youtu.be/ZwYytnRIFO0