ข่าวเชียงใหม่

คึกคัก !! ชาวจีนบินตรงเที่ยวภาคเหนือ 热烈欢迎亚洲航空海南三亚=清迈直飞 首航贵宾团!ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน เช่าเหมาลำแอร์เอเชีย บินตรงไหหลำสู่เชียงใหม่

คึกคัก !! ชาวจีนบินตรงเที่ยวภาคเหนือ 热烈欢迎亚洲航空海南三亚=清迈直飞 首航贵宾团!ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน เช่าเหมาลำแอร์เอเชีย บินตรงไหหลำสู่เชียงใหม่

เมื่อเช้าวันที่ 19 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ กับมณฑลไหหลำสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเช้าวันนี้ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์บินตรงจากมณฑลไหหลำ หรือไห่หนาน (ภาษาจีน: 海南, พินอิน: Hǎinán) มณฑลของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เปิดการท่องเที่ยวแบบเที่ยวบินตรงของสายการบินแอร์เอเชีย นำนักท่องเที่ยวชาวจีนบินตรงลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โดย บริษัท เจ ดับบลิว ที กรุ๊ป จำกัด สาขาจังหวัดเชียงใหม่ นำนักท่องเที่ยวจำนวน 170 ชีวิตเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ และเลี้ยงต้อนรับอาหารเช้าที่ร้านอาหารผักเขียว ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการแสดงฟ้อนไทยต้อนรับ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง จากนั้นนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวในหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงรายต่อไป

นายสุรพล แซ่ลี ผู้จัดการบริษัท เจ ดับบลิว ที กรุ๊ป เปิดเผยว่า วันนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ได้เปิดการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างชาวไทยกับชาวจีน ที่บินตรงจากมณฑลไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ประเทศไทย เพื่อนำนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 170 ชีวิตทุกเพศทุกวัย เดินทางเที่ยววัดวาอาราม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของภาคเหนือในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย ไปสิ้นสุดที่สามเหลี่ยมทองคำ และที่แม่สายจังหวัดเชียงราย มีการจัดการท่องเที่ยวแบบรถบัส แบ่งให้ไกด์ชาวไทยจัดเส้นทางท่องเที่ยวในรูปแบบ 4 คืน 6 วัน และ 3 คืน 5 วัน ให้นักท่องเที่ยวเลือกท่องเที่ยวตามที่ชอบ เน้นสถานที่ท่องเที่ยวคือวัด และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของทั้ง 2 จังหวัดดังกล่าว

 

 

“สำหรับการบินของแอร์เอเชีย 1 สัปดาห์ บิน 2 เที่ยว คือวันศุกร์ และวันจันทร์ สำหรับบริษัท เจ ดับบลิว ที กรุ๊ป สาขากรุงเทพ เปิดบริการมานาน 10 ปี และที่สาขาเชียงใหม่เปิดบริการมานาน 3 ปี และได้เปิดบินตรงเชียงใหม่กับมณฑลไหหลำมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จ นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่และเชียงรายจำนวนมาก เพราะชื่นชอบธรรมชาติศิลปวัฒนธรรมและเข้าวัดไหว้พระชื่อดังของทางภาคเหนือที่มีจำนวนมากในปีนี้จึงเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้บินตรงในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินแอร์เอเชียจากมณฑลไหหลำ ลงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่อีกครั้ง เพราะนักท่องเที่ยวประทับใจการให้บริการของชาวไทยและชาวเชียงใหม่ต้อนรับอบอุ่นมาก และหวังว่าชาวเชียงใหม่และชาวเชียงรายที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีจะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยความอบอุ่นเปรียบเสมือนญาติมิตรเช่นเคยตลอดไป” นายสุรพล แซ่ลี ผู้จัดการบริษัท เจ ดับบลิว ที กรุ๊ป กล่าว.

https://youtu.be/9hZD6pXR514

https://youtu.be/RFvcchTZFY8

https://youtu.be/bCpJxKLgVek

ทรงวุฒิ ทับทอง