วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

พะเยา ส่องเลขเด็ดลูกแก้ว พระพุทธคำหอม

พะเยา ส่องเลขเด็ดลูกแก้ว พระพุทธคำหอม

วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านทั้งในและต่างพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างพากันเดินทางเข้ามากราบไหว้ บูชาขอพรและโชคลาภกับพระพุทธรูปคำหอม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหินทรายโบราณอายุกว่า 500 ปี ภายในวิหารวัดป่าสักคำ บ้านหนองหวี หมู่ 8 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา หลังจากไหว้พระขอพรแล้วต่างพากันจับลูบคลำจ้องมองดูลูกแก้วใสขนาดใหญ่ที่วางอยู่ในพาน หน้าพระประธานที่ทางพระครูไพศาลพนารักษ์ เจ้าอาวาสวัดป่าสักคำ ได้มารับจากญาติโยมนำมาถวายเป็นพุทธบูชาให้กับพระประธานในวิหาร

จากการสังเกตลูกแก้วใส มี ลักษณะกลมสีใส มองผ่านทะลุ ที่แปลกเมื่อมองผ่านเข้าไปในลูกแก้วก็จะมองเห็นลวดลายต่างๆภายในลูกแก้ว โดยบางคนมองเห็นเป็นตัวเลขอย่างชัดเจน จนพากันฮือฮาไปทั่วบริเวณบางคนก็จดบางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16สค.63 นี้

สำหรับพระพุทธ รูปคำหอม เป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักด้วยหินทรายอายุกว่า 500 ปีซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณคู่กับวัดป่าสักคำมาตั้งแต่สมัยโบราณ และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันทำการเก็บรักษาไว้ ภายในวิหารวัดป่าสักคำ ที่กำลังก่อสร้างและยังไม่แล้วเสร็จ ตราบถึงทุกวันนี้

%d bloggers like this: