วันพฤหัสบดี ที่ 28 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) เชียงใหม่ ภาพเหตุการณ์รถบรรทุกพลิกคว่ำขับลงเขาพลิกคว่ำรับ 7 วันอันตราย

เชียงใหม่ ภาพเหตุการณ์รถบรรทุกพลิกคว่ำขับลงเขาพลิกคว่ำรับ 7 วันอันตราย

ภาพเหตุการณ์รถบรรทุกขับลงเขาด้วยความเร็ว ข้ามเลนส์พลิกคว่ำ คนขับติดในตัวรถ ต้องระดมเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่าง ช่วยเหลือคนขับที่ได้รับบาดเจ็บให้ออกมาใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวรักษาโรงพยาบาลฮอด

กล้องหน้ารถชาวบ้านใน อ.ฮอด รายหนึ่งที่ขับรถตาม บันทึกภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-5580 อุบลราชธานี ที่ขับมาตา ทางหลวงหมายเลข 108 หรือถนนฮอด-แม่สะเรียง จาก อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน มุ่งหน้าไป อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เมื่อคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาถึง หลักกิโลเมตรที่ 114 บริเวณสะพานแม่กลาง – บ่อแก้ว พื้นที่ ต.หางดง อ.ฮอด ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางลงเขารถคันดังกล่าวได้เกิดเสียหลักข้ามเลนส์พลิกคว่ำอีกฝั่งถนน หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาล ต.บ่อหลวง อ.ฮอด และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฮอด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาขาฮอด หัวหน้าหมวดการทางท่าข้าม เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากการตรวจสอบพบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวอยู่ในสภาพพลิกตะแคง อีกฝั่งของถนน จนเกือบตกเหวข้างทาง โชคดีที่มีเนินดินกั้นไว้

นอกจากนี้ยังพบคนขับทราบชื่อภายหลังชื่อ นายศิริจักรพงศ์ มีชัย อายุ 49 ปี ชาว ต.แสนสุข อ.วาริรชำราบ จ.อุบลราชธานี ติดอยู่ในห้องโดยสารรถบรรทุกคันดังกล่าวและได้รีบบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยัง นายจิรายุ งอกงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อสลี ได้จัดชุดปฏิบัติการกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยคนขับรถออกมาใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถนำคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวออกมาได้ ก่อนจะทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลฮอด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน รถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกกระหล่ำปลีมาจาก อ.แม่สะเรียงมุ่งหน้า อ.ฮอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนินเขา คนขับไม่ชำนาญเส้นทางได้ใช้เบรคมาตลอดทาง ทำให้เบรคไหม้ เบรครถไม้อยู่ จึงแหกโค้งพลิกคว่ำ คนขับถูกโครงตัวถังหน้ารถอัดบริเวณขาทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวนับว่าเป็นรายที่ 3 ของอำเภอฮอดแล้วครับ ในช่วง 7 วันอันตราย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ชายเอก3

%d bloggers like this: