สงขลา-สะเดา จนท.ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5. และศุลกากรสะเดาจับกุมบุหรีไฟฟ้าและอุปกรณ์มูลค่ากว่า1 ล้าน6แสนบาท

สงขลา-สะเดา จนท.ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5. และศุลกากรสะเดาจับกุมบุหรีไฟฟ้าและอุปกรณ์มูลค่ากว่า1 ล้าน6แสนบาท

สงขลา-สะเดา จนท.ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5. และศุลกากรสะเดาจับกุมบุหรีไฟฟ้าและอุปกรณ์มูลค่ากว่า1 ล้าน6แสนบาท ขณะลักลอบขนมากับรถกระบะขนสินค้าเกษตรโดยใช้กระสอบหัวหอมปิดทับไว้ โดยไปรับของมาจากรถเทรลเลอร์ที่แนวชายแดนไทยมาเลเซียเตรียมส่งให้ร้านค้า

วันนี้(10ม.ค.)เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดา นำโดย ร.ต.ย่ามีน เศรษฐสุข ผู้บังคับหมวดระวัง ป้องกันหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 นายอาทิตย์ วิสุทธิสมาจาร นายด่านศุลกากรสะเดา

ตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ขณะลักลอบขนมากับรถกระบะตู้ทึบขนส่งสินค้า ทะเบียน ผต 6181 สงขลา และบรรจุอยู่ในลัง4ลัง โดยใช้วิธีนำกระสอบหัวหอมจำนวน 126 กระสอบปิดทับไว้ด้านบนแสร้งเป็นขนสินค้าการเกษตร และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและจับกุมได้ที่ด่านตรวจความมั่นคงหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 ถนนกาญจนวนิช ห่างจากด่านพรมแดนสะเดาราว1กิเมตร

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้า 600 ตัว หัวพอตและคอยล์สำเร็จ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งจะมีหน้าที่สร้างไอน้ำที่เกิดจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 3,123 อัน มูลค่ารวมกันกว่า 1 ล้าน6 แสนบาท

และจับกุม นายอดุล ต่วนยี่ อายุ 44 ซึ่งเป็นคนขับจากการสอบถามให้การว่าไปรับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์มาจากรถเทรลเลอร์ขนส่งสินค้าที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่ลักลอบขนมาจากมาเลเซียและนำไปส่งต่อให้กับร้านค้าตามใบสั่ง

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีและจะเร่งสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ทั้งต้นทางและปลายทางเพื่อประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวติดตามตามจับกุมต่อไป

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

%d bloggers like this: