สิงห์รถบรรทุก18ล้อ เมาแหกโค้งเสยท้ายรถยนต์กระบะ ลากอัดต้นไม้เจ็บสาหัส 2ราย ตำรวจควบคุมสอบ ให้การไม่รู้เรื่องเพราะเมาหนัก

สิงห์รถบรรทุก18ล้อ เมาแหกโค้งเสยท้ายรถยนต์กระบะ ลากอัดต้นไม้เจ็บสาหัส 2ราย ตำรวจควบคุมสอบ ให้การไม่รู้เรื่องเพราะเมาหนัก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 มกราคม 2564 ร.ต.อ.นครราช นนสีลาด รอง สว.เวรสอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ แหกโค้งพุ่งชนท้ายรถยนต์กระ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ติดคาซากรถ เหตุเกิดบริเวณโค้ง ถนนสายหนองค้อ-เนินตอง หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา
ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง ที่บริเวณป่าหญ้าริมถนนพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ฒต 1424 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังเสียหายรอบคันรถ ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อคือนายวุฒิ ไม่ทราบนามสกุลจริง ผู้ขับขี่รถกรบะ และนายสุริยา นาคำ อายุ 25 ปี ผู้โดยสาร ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลจากการกระแทกตามร่างกาย ติดอยู่ภายในรถ อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจึงต้องช่วยกันงัดประตูรถช่วยชีวิตและ นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถ ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ถัดมาไม่ไกลนักพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2396 สุโขทัย หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-2393 สุโขทัย

อยู่ในสภาพท้ายรถพังเสียหาย โดยมีนายบุญเชิด วอสีหะ อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก และให้การกับตำรวจไม่รู้เรื่องพูดวกไปวนมา
สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้พบเห็นรถบรรทุก ขับขี่ส่ายไปส่ายมาด้วยความเร็ว จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับขี่อยู่ด้านหน้า จู่ๆ รถบรรทุกก็ได้พุ่งเสยท้ายอย่างแรง ก่อนที่จะลากลงไปข้างทางชนอัดกันต้นไม้ ส่งผลให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมควบคุมตัวผู้ขับขี่รถบรรทุก ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.หนองขาม และแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

# ชำนาญ ศรีราชา ภาพ/ข่าว
สมชาย แหลมฉบัง รายงาน

%d bloggers like this: