(มีคลิบ) สาวใหญ่กลับสวิสไม่ได้ เพราะพิษโควิด ปรับแค่งบ้านเป็นรีสอร์ทหารายได้ อ.แม่แตงเชียงใหม่

สาวใหญ่กลับสวิสไม่ได้ เพราะพิษโควิด ปรับแค่งบ้านเป็นรีสอร์ทหารายได้ อ.แม่แตงเชียงใหม่

สาวใหญ่หัวหน้างานบริษัทอิเลคฯ ในสวิส ต้องปรับตัวหลังจากเดินทางกลับมาช่วงปลายปี 61 เพื่อรักษาตัวจากการเจ็บป่วย เพื่อพักผ่อนแต่หลังจากวิกฤตโควิด-19 ระบาดต่อเนื่องจนล่าสุด ไม่สามารถเดินทางกลับไปสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อทำงานอยู่กับครอบครัวได้ต้องปรับบ้านตนเองให้เป็นการ์เด้นรีสอร์ท บรรยากาศเหมือนนอนอยู่บ้าน หารายได้ใช้เวลาว่างเพื่อรอเวลาเดินทางกลับแต่สถานการณ์รุนแรงอายุมาก จะขออยู่ไทยยาว ส่วนสามีพร้อมบินมา รอสถานการณ์คลี่คลาย

อีกหนึ่งของผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้น นางบุษบา รีเซอร์ หรือพี่มุ่ย เจ้าของบุษบาการ์เด้นรีสอร์ท 7/1 หมู่ที่ 2 ต.สันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ปรับบ้านเกิดตนเอง พร้อมสร้างห้องพักที่เตรียมไว้รับรองเพื่อนทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่หลังจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่องล็อกดาวน์ประเทศเกิดขึ้น ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปยังประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้ไปหาสามีและลูกๆ และทำงานเป็นหน้าคนงาน ในบริษัทเกี่ยวกับประกอบอิเลคทรอนิกส์ หลังจากการพักรักษาตัวหายดีมีโปรแกรมเดินทางกลับปลายเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเดินทางก็ต้องใช้เวลาว่างที่บ้านเกิด ปรับปรุงสร้างห้องพักเพิ่มเติมจำนวน 18 หลัง เป็นแบบบ้านพักเดียว แบบครอบครัวเล็ก ครอบครัวใหญ่ เพิ่มทำห้องประชุมสัมมนา รองรับได้ 50-60 คน ซึ่งค่อยปรับปรุงทำเรื่อยให้บ้านพักเป็นเหมือนบ้านมากที่สุด มีสระว่ายน้ำที่คุมระบบน้ำให้สะอาดด้วยเกลือ มีบ้านแยกเป็นหลังๆจะมีระเบียง มีที่นั่งหน้าบ้าน สวมหย่อม และจุดพักผ่อนต่างๆ ซึ่งหมู่บ้านนี้เป็นวิถีแบบชนบทมีเพียง 400 กว่าครัวเรือน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักผ่อนผ่อนคลายชาร์จแบต มาสูดอากาศกลิ่นไอแบบบ้านๆ

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ไม่สามารถเดินทางกลับได้เพราะสถานการณ์รุนแรงต่อเนื่อง ตามกำหนดต้องกลับไปทำงานต่อ เพราะทาบริษัทไม่ให้ลาออก จะไปพักรักษาตัวจนหายแล้วกลับมาทำงานเมื่อไรก็ได้ ไวรัสโควิด-19 ในยุโรปหนักขึ้นทำให้ตอนนี้สามีเตรียมขายบ้านพักที่สวิส รอสถานการ์ดีขึ้นจะเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่ออยู่ถาวรเพราะได้สร้างได้มาสร้างรีสอร์ทไว้ ส่วนลูก 2 คนประกอบธุรกิจไม่เดินทางกลับมา ทำให้ต้องขอลาออกจากงานอย่างถาวรที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มาขอใช้ชีวิตทำธุรกิจส่วนตัวกับสามี ใครที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ มองหาที่พักเหมือนอยู่บ้านตัวเอง แบบท้องถิ่น บุษบาการ์เด้น ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลย 061-9593694 หรือ 086-2547867 จะเข้าไปที่เฟซบุ๊ค Butsaba Garden Resort.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: