วันอังคาร ที่ 19 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

แม่ค้าขายของในห้างดังศรีราชา โพสตัดท้อพร้อมส่งภาพไร้คนเดินท้าง อย่าว่าแต่ลูกค้าไม่กล้าเดินเลยค่ะ พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่อยากมา หลังโรคโควิค ระบาดศรีราชา

แม่ค้าขายของในห้างดังศรีราชา โพสตัดท้อพร้อมส่งภาพไร้คนเดินท้าง อย่าว่าแต่ลูกค้าไม่กล้าเดินเลยค่ะ พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่อยากมา หลังโรคโควิค ระบาดศรีราชา

หลังสสจ.ชลบุรีเปิดทามไลท์พื้นที่เสี่ยงของการติดเชื้อ COVID-19 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้ชาวศรีราชา ตื่นตัวเฝ้าระวังการใช้ชีวิตประจำวัน หลีกเลียงการเดินทางไปจุดเสี่ยง หรือทามไลท์พื้นที่ผู้ติดเชื้อ COVID-19 อย่างเช่นห้างสรรสินค้า ตลาด หรือสถานที่สถานที่แออัด ทำให้บรรยากาศเงียบเหงามีผลกระทบเป็นวงกว้าง อย่างเช่นแม่ค้ารายหนึ่งขายของในห้างดังศรีราชากลางเมืองศรีราชา โพสตัดท้อ โดยมีข้อความ และรูปไร้คนภายในห้าง อย่าว่าแต่ลูกค้าไม่กล้าเดินเลยค่ะ พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่อยากมานั่งขายของแบบเสี่ยงๆเหมือนกัน ไทม์ไลน์โผล่ในห้างแทบทุกวัน ของก็ขายไม่ได้ค่าที่ก็ต้องเสีย ปิดห้างเถอะค่ะ พวกเราแบกรับภาระค่าเช่าที่ไม่ไหวแล้ว กลัวเอาเชื้อไปติดคนที่บ้านอีก
ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบบรรยากาศค่ำคืน พื้นที่สีแดงภายในเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา ชลบุรี สถานบันเทิง ผับ บาร์ และร้านเหล้านั่งชิล

ตามตรอกซอกซอยต่างๆ ในพื้นที่เมืองศรีราชา ปิด มีเพียง รถเร่แผงลอย ที่มักจะตระเวนจำหน่ายสินค้าและอาหารให้ชาวบ้าน ทำให้ในช่วงยามค่ำคืนที่ผ่านมาดูเงียบเหงาไปถนัดตา มีเพียงประชาชนที่เดินทางกลับที่พักประปรายเท่านั้น
นายอธิป แก้วคำ อายุ32ปี พ่อค้าแผงลอยขายผลไม้ในศรีราชนคร เขตเทศบาลเมืองศรีราชากล่าวว่าตอนนี้ในเมืองศรีราชาทั้งกลางวันกลางคืนเงียบมากลูกค้าหายไปเยอะจนแทบไม่มีคนซื้อ รายได้หายไปมากกว่าครึ่งบางวันแทบขายของไม่ได้เปิดร้านตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าจนถึงสี่ทุ่มได้ลูกค้าวันนึงไม่ถึงสิบคน ยิ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็มีความวิตกกังวลย่างมากแต่ก็ต้องทำมาหากินการค้าขายกับลูกค้าเองก็มีการป้องกันมีเจลล้างมือสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเพื่อป้องกันตนเองและลูกค้าให้ปลอดภัย

# ภาพ / ข่าว ชำนาญ ศรีราชา
สมชาย แหลมฉบัง รายงาน

%d bloggers like this: