วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // สนง.ยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ฯ สาขาเกาะสมุย ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาทางกฎหมายแก่สาวเมียนมาที่ถูกตำรวจล่วงละเมิดทางเพศ .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ตามที่ปรากฎเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 01.50 – 02.30 น. มีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมีหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ต้องหา ข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวสัญชาติเมียนมา ผู้ต้องขังต่างด้าวรอผลักดัน ซึ่งถูกควบคุมอยู่ที่้ห้องควบคุม สภ.บ่อผุด จำนวน 1 ราย ในพื้นที่ ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้น

เมื่อวันที่15 มกราคม 2564 นายสุธีรวัชร์ เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย ดำเนินการประสานงานไปยังพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด และลงพื้นที่แจ้งสิทธิผู้เสียหายในคดีอาญาและให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2 )พ.ศ.2559 แก่หญิงสาวชาวเมียนมาผู้เสียหายในคดีอาญา ซึ่งเป็นการให้ความช่วยเหลือ ตามนโยบาย “ ยุติธรรมสร้างสุข ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน ” ตามแนวทาง Justice care (ยุติธรรมใส่ใจ)

อ่านข่าวกระทรวงยุติธรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moj.go.th/view/51472

พ.ท.อำนาจ ปาทะกาญจน์ / ข่าว

%d bloggers like this: