สุราษฎร์ธานี // แม่ค้าห้างโลตัส สุราษฎร์ฯ โดนพิษโควิด-19 เล่นงานซึ้ง..! ผู้ว่าฯ ช่วยเจราจาห้างใหญ่ลดค่าเช่าให้ 2 เดือน .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

จากข่าวเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมากรณีแม่ค้ารายย่อยในห้างเทสโก้โลตัสสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คขอความช่วยเหลือจากผู้ว่าราชการจังหวัดมีใจความว่าเดือดร้อนจากการระบาดโควิด-19 ทำให้ไม่มีคนเดินซื้อของ และขอความช่วยเหลือให้เจรจา กับ างห้าวเพื่อขอลดค่าเช่าที่ ซึ่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปดูด้วยตัวเองและขอให้ทางห้างช่วยพิจารณาหาทางช่วยเหลือ ล่าสุดวันนี้ (16 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อุมารินทร์ สุขคง เจ้าของร้านอุ๊จังขายเสื้อผ้ามัดย้อม ได้แจ้งว่าหลังจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาดูข้อเท็จจริงและขอให้ทางห้างพิจารณาเรื่องค่าเช่าที่ปรากฎว่า ห้างเทสโกโลตัสฯได้ลดราคาค่าเช่าที่ให้ 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งเพื่อนแม่ค้าร้านเช่าอื่นๆก็ได้ลดค่าเช่าลงด้วยตนจึงรู้สึกดีใจและซาบซึ้งใจท่านผู้ว่าฯวิชวุทย์ เป็นอย่างมากโดยโพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คว่า

“ ขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีมากๆที่อ่านคอมเม้นต์ของนุ้ย ได้ยินเสียงเล็กๆของนุ้ย ขอบคุณท่านที่มาช่วยพูดคุยกับ ทางห้างให้ช่วยลดค่าเช่าที่ให้ เชื่อว่าถ้าท่านผู้ว่าฯไม่อ่านคอมเม้น ของนุ้ยในวันนั้น ท่านจะไม่ได้รู้เลยว่าพวกแม่ค้าร้านเช่าเล็กๆ อย่างนุ้ยเดือดร้อนขนาดไหน ขอบคุณท่านที่เล็งเห็นและ ให้ความสำคัญกับเสียงเล็กๆพวกเรา ” น.ส.อุมารินทร์ กล่าว

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าขอขอบคุณทางผู้บริหารห้างเทสโก้โลตัสที่ได้ช่วยอนุเคราะห์ลดค่าเช่าพื้นที่ให้กลุ่มผู้ค้ารายย่อย ซึ่งเป็นความเกื้อหนุนช่วยเหลือต่อกันในสถานการณ์เช่นนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมด้วยกันได้และเชื่อว่าสถานการณ์โควิดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จะคลี่คลายเร็วๆนี้จากความร่วมมืออย่างดียิ่ง ของประชาชน ซึ่งจะส่งผลให้การจับจ่ายซื้อขายกลับสู่สถานการณ์ ปกติได้เร็วขึ้น

บดินทร์ ศรเกษตรินทร์ / ข่าว

%d bloggers like this: