วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

หยุดนี้ออกไปผ่อนคลายสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ถ่ายภาพ  “4D Museum” เพลินเรียนรู้ ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ อ.ส.พ. ในรูปแบบ 4 มิติ กับห้องนิทรรศการ “สวยสังหาร” พืชกินแมลง

หยุดนี้ออกไปผ่อนคลายสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ถ่ายภาพ “4D Museum” เพลินเรียนรู้ ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ อ.ส.พ. ในรูปแบบ 4 มิติ กับห้องนิทรรศการ “สวยสังหาร” พืชกินแมลงหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พืชกินสัตว์ สามารถพบได้ในหลากหลายระบบนิเวศทั่วโลก อาทิ หม้อข้าวหม้อแกงลิง หยาดน้ำค้าง กาบหอยแครง พิศวงของเหล่าพืชกินแมลงได้ด้วยตนเอง ถ่ายภาพ 4 มิติและคลิปวีดีโอพืชกินแมลง

จะเข้าสู่วันหยุดช่วงท้ายของเดือนมกราคม หลายพื้นที่เริ่มผ่อนคลายมาตรการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ต้องกักตัว ทำงานอยู่กับบ้าน จำกัดการเดินทาง เกิดความเครียดไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้พาไปที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อ.ส.พ.) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในแหล่งเรียนรู้ที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาเข้าชม
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ ภายในพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติมีการจัดแสดงนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนที่ให้ความรู้ทางด้านพืช ธรรมชาติวิทยา ในเรื่องราวที่เกี่ยวกับ โลก ธรณีวิทยา สิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะพืช และสิ่งแวดล้อม ภายในพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ ได้เก็บรวบรวมสะสมวัตถุที่มีค่าและนำมาจัดแสดงที่สามารถชมและเรียนรู้ได้ด้วยตนเองในลักษณะของการศึกษานอกห้องเรียนผ่านการนำเสนอด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

สำหรับสายเซลฟี่ถ่ายภาพ แล้วตอนนี้ล่าสุดมีการเปิดโซนใหม่ “4D Museum” ชมพิพิธภัณฑ์ในรูปแบบ 4 มิติ กับห้องนิทรรศการ “สวยสังหาร” พืชกินแมลงหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พืชกินสัตว์สามารถพบได้ในหลากหลายระบบนิเวศทั่วโลก อาทิ หม้อข้าวหม้อแกงลิง หยาดน้ำค้าง กาบหอยแครง เป็นต้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความน่าพิศวงของเหล่าพืชกินแมลงได้ด้วยตนเอง พร้อมพบกับประสบการณ์ใหม่สุดสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพ 4 มิติและคลิปวีดีโอพืชกินแมลง รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดคลิปวีดีโอและภาพถ่ายที่ประทับใจของคุณ เพื่อแชร์ส่งต่อความสุขถึงเพื่อนๆได้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าชมพืชกินแมลงที่ได้มีการจัดแสดงไว้ในโรงเรือนพืชกินแมลง ณ กลุ่มอาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติ ภายในสวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ องค์การสวนพฤกษศาสตร์.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: