นครพนม – ร.3 พัน.3 จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน” ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อนพัฒนาสถานศึกษาป้องกันโควิด-19

นครพนม – ร.3 พัน.3 จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน” ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อนพัฒนาสถานศึกษาป้องกันโควิด-19 ก่อนเปิดเทอม สนองตอบนโยบาย ผบ.ทบ.

________ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง ตำบลกุรุคุ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ได้นำนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่มีความห่วงใยต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะนักเรียนในสถานศึกษาที่กำลังจะเปิดภาคเรียน จึงให้หน่วยทหารในพื้นที่ประสานกับสถานศึกษา ในการทำความสะอาดพื้นที่ และบริเวณที่ผิวสัมผัสที่อาจเป็นการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19
________ทางด้าน พันโท ศรณณัฐ นวลมณี ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ในปัจจุบันทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จึงได้รีบดำเนินการให้นำกำลังพลของหน่วย ร่วมกับ คณะครู, ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน”

ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อน และทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เช่น ระเบียง ราวบันใด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในห้องเรียนตามอาคารเรียน และโรงอาหาร และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 และเป็นการบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ให้กับโรงเรียนเพื่อพร้อมรับการเปิดเทอมของน้องนักเรียน หลังจากหยุดเรียนภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน ครู อาจารย์ และผู้ปกครองเตรียมพร้อมรับการเปิดเทอมของนักเรียน โดยการจัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน” ของหน่วย ร.3 พัน.3ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีทั้งยังได้รับการชื่นชมจากเด็กนักเรียนและคณะครูรวมถึงประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้อย่างมาก สร้างบรรยากาศความอบอุ่นให้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้งก่อนเปิดเทอมของโรงเรียนรอดโพธิ์ทองวิทยาสรรค์ ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม

ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.3 พัน.3
ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)

%d bloggers like this: