สุราษฎร์ธานี // เริ่มมีความห วังชาวเกาะพะงัน -เกาะเต่า ชูแนวทางรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วเที่ยวต่อเนื่องจากเกาะสมุย “Bubble Island” .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ตัวแทนผู้ประกอบการ สมาคม กลุ่ม ชมรม และเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการ บนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน รวม 180 คน ได้ประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นที่วัดเกาะเจริญสันติธรรม ต.เกาะเต่า เรื่องการเปิดรับนักท่อง เที่ยวต่างชาติ ตามแนวทาง “PhaNgan-Tao Sandbox” ต่อจากการ ท่องเที่ยวระบบปิดของเกาะสมุย (samui sealed route) ในการเดินทางเข้ามาพื้นที่เกาะพะงัน-เกาะเต่า ตามแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวของเกาะสมุย ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 1 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมมีมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์จากประเด็นดังกล่าว
และที่ศาลาประชาคม อ.เกาะพะงัน ก็ได้มีการทำประชาพิจารณ์พร้อมใจขานรับการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในรูปแบบ PhaNgan-Tao Sandbox เช่นเดียวกัน

นางรำลึก อัศวชิน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะเต่า กล่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาจะต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส และมีการตรวจเชื้อเป็นลบในวันที่ 2 และ 7 ของการเดินทางเข้าเกาะสมุย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการเดินทางวันที่ 8 พวกเขาจะสามารถท่องเที่ยวเกาะเชื่อมโยงได้ในลักษณะที่มีความผ่อนคลาย และเชื่อมั่นได้ว่า Bubble Islands ทั้งเกาะพะงัน และเกาะเต่า มีความปลอดภัยรองรับ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสถึงการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

“ นักท่องเที่ยวยังสามารถผ่อนคลายจากความตึงเครียดกับกิจกรรม โยคะ สปาเพื่อสุขภาพใจและกายที่เกาะพงัน อันถือเป็นซิกเนเจอร์ ที่โด่งดังไปทั่วโลก และเชื่อมต่อไปสัมผัสความสวยงามของ โลกใต้ทะเลที่เกาะเต่า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำอันดับต้น ของโลกที่ไม่ควรพลาด ซึ่งเราปัดกวาดบ้านรออย่างใจจดใจ จ่อมากในนาทีนี้ ” นางรำลึก กล่าวด้วยความหวังว่านักท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง .

%d bloggers like this: